Độc đáo đưa rau, củ vào chậu kiểng chưng Tết
Cập nhật ngày: 08/01/2017 07:05:39
ĐTO - Một số nông dân ở TP.Sa Đéc trồng thành công các loại rau, củ để đưa vào chậu kiểng chưng Tết. Cách trồng mới này làm đa dạng các dòng sản phẩm cây và hoa chưng vào dịp Tết, đồng thời góp phần nâng cao giá trị các loại rau, củ vốn bình dị, quen thuộc trong đời sống.
Cà chua được trồng trong chậu
Ông Hồ Hữu Tài (ngụ khóm Tân Hiệp, phường Tân Quy Đông, TP.Sa Đéc) cho biết, năm đầu tiên (2016) ông trồng thử nghiệm và mang lại những phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Cho nên, Tết Đinh Dậu 2017, ông quyết định tăng số lượng trồng các loại như củ cải đỏ, bầu hồ lô, cà chua trong trồng chậu kiểng với tổng số gần 800 chậu để cung ứng ra thị trường.
Theo ông Tài, kỹ thuật trồng các loại rau, củ trong chậu kiểng chưng Tết không khó. Nhà vườn chỉ cần canh thời điểm xuống giống đối với từng loại rau, củ, sau đó, theo dõi chăm sóc.
Củ cải đỏ được trồng trong chậu
Năm nay, mưa nhiều khiến mẫu mã cây trồng không đẹp, tuy nhiên do mặt hàng “độc, lạ” nên thương lái rất thích, những ngày qua đến tận vườn đặt mua với giá khá cao, nhưn bầu hồ lô khoảng 250.000 đồng/chậu, củ cải đỏ khoảng 100.000 đồng/chậu, cà chua khoảng 50.000 đồng/chậu.
DƯƠNG ÚT