Huyện Cao Lãnh kết nối tiêu thụ nông sản

Cập nhật ngày: 16/03/2023 20:16:25

ĐTO - Chiều ngày 16/3, Chủ tịch UBND huyện Cao Lãnh Nguyễn Thế Hồng Trung chủ trì hội nghị kết nối sản xuất với tiêu thụ nông sản năm 2023. Đại diện các sở, ngành tỉnh và hơn 20 công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; các hợp tác xã, tổ hợp tác, hội quán cùng tham dự.


Quang cảnh hội nghị 

Năm 2022, huyện xuống giống gần 80.000 ha lúa và có trên 9.200 ha cây ăn trái các loại, sản lượng đạt khoảng 172.000 tấn, trong đó xoài, chanh, ổi được trồng nhiều nhất, gần đây, người dân còn mở rộng diện tích trồng sầu riêng (khoảng 530ha). Trong năm qua, huyện liên kết tiêu thụ được hơn 18.600 ha lúa, tăng gần 200 ha so với cùng kỳ; cây ăn trái liên kết tiêu thụ được trên 7.500 tấn, tăng hơn 2.800 tấn so với cùng kỳ, tạo giá trị tăng thêm khoảng 42 tỷ đồng so với sản xuất không qua liên kết tiêu thụ, góp phần tăng thu nhập cho nông dân.


Đại diện Công ty phân bón hữu cơ Quang Vinh 1 trao đổi
về liên kết, tiêu thụ nông sản

Nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp xuất khẩu, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong tiêu thụ nông sản, huyện Cao Lãnh đã chỉ đạo thực hiện các giải pháp hình thành và phát triển chuỗi ngành hàng chủ lực có mã số vùng trồng và nhà đóng gói liên kết lâu dài, hiệu quả, nâng cao giá trị, chất lượng và năng lực cạnh tranh của nông sản, mở rộng thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước. Đến nay, Cục Bảo vệ thực vật đã cấp mã số 403 vùng trồng diện tích gần 32.000 ha, chiếm 81% diện tích đất sản xuất, có 6 cơ sở được cấp mã số nhà đóng gói, qua đó đã góp phần liên kết, tiêu thụ các mặt hàng chủ lực của huyện, tạo đầu ra ổn định cho nông sản, cải thiện thu nhập cho người dân.


Đại diện Hội quán Minh Phát xã Mỹ Long trao đổi về khó khăn trong sản xuất liên kết

Ông Nguyễn Thế Hồng Trung - Chủ tịch UBND huyện Cao Lãnh nhấn mạnh, hội nghị kết nối sản xuất với tiêu thụ nông sản năm 2023 nhằm tạo điều kiện gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp với hợp tác xã, tổ hợp tác, hội quán nông dân, qua đó giúp hợp tác xã, tổ hợp tác, hội quán có định hướng sản xuất và liên kết tiêu thụ, đảm bảo đầu ra ổn định. Đây còn là dịp để các đại biểu chia sẻ, trao đổi những thuận lợi, khó khăn trong việc liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản thời gian qua và tìm những giải pháp xây dựng chuỗi liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm thời gian tới đạt hiệu quả, chất lượng.


Ông Nguyễn Thế Hồng Trung - Chủ tịch UBND huyện Cao Lãnh phát biểu tại hội nghị kết nối sản xuất, tiêu thụ nông sản

Tại hội nghị, đã có 2 bản ghi nhớ được ký kết là kết nối cung - cầu nông sản năm 2023 giữa Công ty cổ phần Megafarm với Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Bình Thạnh liên kết tiêu thụ xoài cát chu, xoài tượng da xanh, nhãn và sầu riêng; bản ghi nhớ giữa Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Tân Nam Chinh với Hộ kinh doanh Tổ hợp tác dịch vụ sản xuất xoài Bà Két liên kết tiêu thụ các mặt hàng xoài cát chu da vàng theo hướng hữu cơ.


bản ghi nhớ kết nối cung - cầu nông sản giữa Công ty cổ phần Megafarm với Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Bình Thạnh

Thành Sơn - Thúy Mỹ

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn