TP Cao Lãnh cần tập trung nâng cấp đô thị và các dự án trọng điểm

Cập nhật ngày: 15/03/2023 18:29:37

http://baodongthap.com.vn/database/video/20230315085853tpcaolanh20234.mp4

 

ĐTO - Nhằm tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc để địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, vào chiều ngày 15/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Minh Tuấn làm Trưởng đoàn công tác cùng với lãnh đạo các sở, ngành đến kiểm tra về triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 đối với UBND TP Cao Lãnh.


Đoàn công tác của UBND tỉnh làm việc với UBND TP Cao Lãnh

Qua kiểm tra cho thấy, trong quý 1/2023, UBND thành phố đã triển khai, cụ thể hóa các nghị quyết, kết luận, chương trình, kế hoạch về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của cấp trên. Trong phát triển kinh tế - xã hội, thành phố luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp, nhất là việc cắt giảm tối đa thời gian giải quyết thủ tục hành chính.

Cụ thể, nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận các chính sách hỗ trợ từ ngân sách nhà nước, thành phố đã thống kê, tổng hợp chính sách hỗ trợ doanh nghiệp đăng trên Cổng thông tin của thành phố. Qua đó, từ đầu năm 2023 đến nay, thành phố có 182 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, nâng tổng số doanh nghiệp hiện đang hoạt động trên địa bàn là hơn 1.500 doanh nghiệp.

Ông Võ Phan Thành Minh - Chủ tịch UBND TP Cao Lãnh cho biết, trong năm 2023, thành phố tập trung quyết liệt vào nhiệm vụ cải cách hành chính, ứng dụng không dùng tiền mặt khi thanh toán phí, lệ phí trong giao dịch thủ tục hành chính; ứng dụng Trung tâm giám sát, điều hành thông minh (IOC) trong quản lý, điều hành chính quyền và chuyển đổi số trong ngành giáo dục.


Ông Võ Phan Thành Minh - Chủ tịch UBND TP Cao Lãnh trình bày một số nhiệm vụ trọng tâm thành phố quyết tâm thực hiện trong năm 2023

UBND TP Cao Lãnh đã ban hành quyết định về kế hoạch vốn đầu tư năm 2023 làm cơ sở để các chủ đầu tư thực hiện triển khai và giải ngân vốn đầu tư công trình theo nhiệm vụ được phân công với tổng vốn đã phân bổ là 255 tỷ đồng. Để đảm bảo công tác giải ngân 100% vốn, UBND thành phố chỉ đạo và yêu cầu các chủ đầu tư khẩn trương lập kế hoạch tiến độ thực hiện từng công trình cũng như nhu cầu vốn cho từng giai đoạn cụ thể, nhằm đảm bảo việc cân đối nguồn vốn phù hợp với khả năng đáp ứng của ngân sách thành phố.

Qua buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Minh Tuấn yêu cầu UBND TP Cao Lãnh rà soát các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra và cần đánh giá kết quả đạt được để có giải pháp thực hiện hiệu quả hơn trong thời gian tới; đồng thời tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như nâng cấp đô thị, thực hiện các dự án trọng điểm ở Phường 3, Phường 6, xã Tịnh Thới. Bên cạnh đó, thành phố quan tâm thành lập mới doanh nghiệp, hợp tác xã; quan tâm đưa lao đi làm việc ở người ngoài, xây dựng nông thôn mới, cải cách hành chính, tiếp công dân.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Minh Tuấn (bìa phải) khảo sát thực tế tại Bến phà Cao Lãnh cũ (Phường 6, TP Cao Lãnh)

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Minh Tuấn cùng lãnh đạo UBND thành phố đi khảo sát thực tế tại Bến phà Cao Lãnh cũ về bàn giao khu đất của Phà Đồng Tháp cho thành phố quản lý; khảo sát tiến độ dự án mở rộng đường Phạm Hữu Lầu.

DƯƠNG ÚT

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn