Phát triển thương hiệu thực phẩm chay Bình Loan

Cập nhật ngày: 03/07/2017 10:42:51

ĐTO -  Vượt qua những thách thức về sự cạnh tranh, vấn đề an toàn thực phẩm..., thực phẩm chay Bình Loan (phường 2, TP.Cao Lãnh) đã xây dựng được tên tuổi uy tín trên thị trường.


Sản xuất tàu hũ ky tại DNTN Sản xuất Thực phẩm chay Bình Loan

Định hướng sản xuất sạch

Ngay từ những ngày đầu thành lập, ông Thái Thanh Bình - Chủ Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Thực phẩm chay Bình Loan định hướng sản xuất thực phẩm chay theo hướng an toàn. Doanh nghiệp (DN) Bình Loan luôn chú trọng quy trình sản xuất khép kín, đảm bảo chặt chẽ từ khâu chọn nguyên liệu, chế biến đến thành phẩm.

Trước điều kiện vốn đầu tư hạn hẹp, DN Bình Loan đề ra lộ trình đầu tư nâng cấp thiết bị phù hợp với nhu cầu của thị trường. Qua nhiều năm đầu tư đổi mới thiết bị, công nghệ, đến nay DN Bình Loan sở hữu hệ thống thiết bị máy móc hiện đại, phù hợp với tiêu chuẩn sản xuất sạch.

Hiện nay, tất cả các dây chuyền sản xuất đều vận hành ổn định với máy móc đồng bộ khép kín từ khâu phối trộn nguyên liệu, đến cắt thành sợi và đóng gói cho sản phẩm đáp ứng yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn thực phẩm (ATTP). Việc đầu tư đồng bộ dây chuyền máy móc thiết bị giúp nâng sản lượng mặt hàng thực phẩm chay từ 2 tấn sản phẩm/tháng lên 10 tấn sản phẩm/tháng. Hiện đơn vị chuyên sản xuất 12 sản phẩm chính gồm các mặt hàng tàu hũ trắng, tàu hũ ky lá khô, tàu hũ ky cọng khô, tàu hũ ky sữa,...

Trong quy trình hoạt động, DN Bình Loan luôn chú trọng phổ biến đến toàn thể công nhân thực hiện nghiêm túc các quy chế hoạt động, các quy định về vệ sinh ATTP, an toàn lao động... Áp dụng hệ thống quản lý VSATTP theo tiêu chuẩn của Sở Y tế Đồng Tháp. Về xử lý môi trường, DN đầu tư đưa vào vận hành đồng bộ hệ thống xử lý nước thải, nước thải ở tất cả các dây chuyền sản xuất đều được thu gom, xử lý đạt tiêu chuẩn.

Ông Thái Thanh Bình cho biết: “Xác định chất lượng sản phẩm quyết định sự sống còn của DN, nên đơn vị luôn chú trọng việc sản xuất sản phẩm theo hướng sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nhằm nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh”.

Để xây dựng thị trường tiêu thụ ổn định hiệu quả, DN Bình Loan thường xuyên tham gia các phiên chợ, hội chợ giới thiệu quảng bá sản phẩm trên địa bàn trong và ngoài tỉnh. “Từ những chương trình này đã giúp DN tiếp nhận thêm nhiều thông tin bổ ích để thay đổi phù hợp với nhu cầu thị trường”, ông Thái Thanh Bình chia sẻ thêm.

Vẫn còn nhiều khó khăn

Tháng 12/2014, sản phẩm tàu hũ ky khô chất lượng cao của thực phẩm chay Bình Loan chính thức đưa vào hệ thống Siêu thị Co.opmart, hệ thống Siêu thị Aeon. Sau gần 3 năm thâm nhập vào các hệ thống phân phối này, hiện sản phẩm chay thương hiệu “Bình Loan” đã có trên kệ mua sắm thực phẩm các siêu thị trực thuộc hệ thống, phục vụ tốt khâu nâng cấp sản phẩm chay đảm bảo an toàn.

Bên cạnh những kết quả đạt được trong thời gian qua, DN Bình Loan vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Cụ thể, từ tháng 9/2016, Cơ sở sản xuất thực phẩm chay Bình Loan (tiền thân của DN) chính thức thành lập nên DNTN Sản xuất Thực phẩm chay Bình Loan hoạt động theo Luật DN trên cơ chế hoàn toàn tự chủ. Tuy nhiên, sau khi chuyển đổi lên mô hình DN, đơn vị gặp nhiều khó khăn, nhất là tiếp cận các nguồn vốn vay để mở rộng sản xuất.

Hiện đơn vị rất mong muốn nhận được sự hỗ trợ của các cấp, các ngành liên quan để DN sớm tiếp cận được nguồn vốn nhằm hoàn thiện và cho ra đời thêm nhiều sản phẩm sạch, nguyên chất, tăng thêm sự lựa chọn cho khách hàng, nâng cao vị thế hàng Việt trên thị trường.

Hoài Minh

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn