Tăng cường công tác quản lý, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thủy sản

Cập nhật ngày: 06/10/2023 05:13:05

ĐTO - UBND tỉnh Đồng Tháp vừa yêu cầu các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan tăng cường công tác quản lý, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thủy sản phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

Theo đó, các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tiếp tục triển khai có hiệu quả Quyết định số 22/2020/QĐ-UBND ngày 11/9/2020 của UBND tỉnh về việc quy định cơ quan thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm và cơ quan quản lý điều kiện đảm bảo cơ sở sản xuất, kinh doanh không thuộc diện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phải thực hiện nghiêm công tác thẩm định, đánh giá, cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát định kỳ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định. Sở Y tế, Sở Công Thương, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường thanh tra, kiểm tra, kiểm soát ngăn chặn việc sản phẩm nông lâm thủy sản chưa đảm bảo an toàn thực phẩm lưu thông trên thị trường theo đúng quy định. Đồng thời tăng cường công tác giám sát, thu thập thông tin, điều tra, xác minh, triệt phá đường dây sản xuất, kinh doanh hóa chất, kháng sinh cấm trong nuôi trồng và sơ chế, chế biến thủy sản...

Trang Huỳnh

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn