Triển khai hướng dẫn cho vay, thu nợ thông qua Tổ vay vốn

Cập nhật ngày: 26/02/2024 17:09:32

ĐTO - Ngày 26/2, Hội Nông dân (ND) tỉnh và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Đồng Tháp (viết tắt là Agribank chi nhánh Đồng Tháp) phối hợp tổ chức Hội nghị triển khai hướng dẫn cho vay, thu nợ qua Tổ vay vốn. Đồng chí Lý Văn Giàu - Chủ tịch Hội ND tỉnh và đồng chí Võ Văn Quốc - Giám đốc Agribank chi nhánh Đồng Tháp đồng chủ trì hội nghị.  Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Hội ND các huyện, thành phố; lãnh đạo phòng nghiệp vụ Agribank chi nhánh Đồng Tháp và Agribank chi nhánh huyện, thành phố trong tỉnh.


Quang cảnh buổi triển khai hướng dẫn cho vay, thu nợ qua Tổ vay vốn

Theo nội dung hướng dẫn cho vay, thu nợ qua Tổ vay vốn (viết tắt là Tổ) của Agribank chi nhánh Đồng Tháp, Tổ do các cá nhân, cá nhân đại diện hộ gia đình trong cùng khóm, ấp, đơn vị đang vay hoặc có nhu cầu vay mới tại Agribank chi nhánh huyện, thành phố trong tỉnh, mỗi cá nhân chỉ được tham gia 1 Tổ; UBND cấp xã, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức Công đoàn tại đơn vị là cơ quan trực tiếp quản lý Tổ. Cùng với đó, khi thành lập Tổ đảm bảo số lượng tổ viên tối thiểu có 10 thành viên, trong quá trình hoạt động phải kết nạp thêm thành viên đảm bảo mỗi Tổ ít nhất 35 thành viên, trường hợp Tổ có trên 50 thành viên thì được thành lập thêm Tổ mới; quá trình thành lập Tổ và lựa chọn Tổ trưởng; hồ sơ vay vốn của các thành viên trong Tổ…

Mục đích của việc thành lập và hoạt động của Tổ nhằm hỗ trợ, tạo thuận lợi cho hộ gia đình là hội viên Hội ND trên địa bàn tỉnh vay vốn, sử dụng dịch vụ của hệ thống Agribank chi nhánh Đồng Tháp đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh. Qua đó, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, đặc biệt là tạo thêm điều kiện cho hội viên ND nêu cao tinh thần đoàn kết, hợp tác, giúp đỡ nhau trong việc sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả, hoàn trả nợ, lãi đầy đủ, đúng kỳ hạn như đã cam kết với Agribank chi nhánh Đồng Tháp.

Dũng Chinh

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn