Văn phòng Biến đổi khí hậu, năng lượng và Môi trường làm việc tại Đồng Tháp

Cập nhật ngày: 18/11/2023 19:01:34

ĐTO - Chiều ngày 18/11, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa cùng lãnh đạo sở, ngành liên quan có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Văn phòng Biến đổi khí hậu, năng lượng và Môi trường của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID).


Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa tiếp và làm việc với Đoàn công tác

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa vui mừng chào đón Đoàn công tác Văn phòng Biến đổi khí hậu, năng lượng và Môi trường của USAID đến Đồng Tháp tham dự Ngày hội “Hội quán Đất Sen hồng” lần thứ I, năm 2023. Ông Phạm Thiện Nghĩa nhấn mạnh, nhiều chương trình về biến đối khí hậu, y tế, nông nghiệp được USAID triển khai tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có Đồng Tháp mang lại nhiều kết quả tích cực, tạo sự chuyển biến về kinh tế - xã hội cho địa phương. Đặc biệt, qua Dự án Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) nhằm giúp Việt Nam mở rộng các cơ hội và củng cố các thành quả từ hội nhập kinh tế toàn cầu. Với kết quả công bố năm 2022, Đồng Tháp tiếp tục nằm trong top 5 cả nước về chỉ số PCI, nối dài chuỗi thành tích 15 năm liên tiếp trong nhóm các tỉnh, thành phố có chất lượng điều hành kinh tế tốt nhất cả nước.

Bà Annie Wallace - Giám đốc Văn phòng Biến đổi khí hậu, năng lượng và Môi trường của USAID cho biết, trong thời gian tới, USAID sẽ phối hợp cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn triển khai Dự án “Nông nghiệp chống chịu biến đổi khí hậu tại đồng bằng sông Cửu Long”. Dự án được triển khai tại 5 tỉnh, trong đó có Đồng Tháp với mục tiêu thúc đẩy sinh kế nông nghiệp phát thải thấp và chống chịu với biến đổi khí hậu, kết hợp với bảo tồn đa dạng sinh học nhằm hỗ trợ hấp thụ carbon, tăng cường sức khỏe hệ sinh thái cũng như khả năng chống chịu của cộng đồng.

Bà Annie Wallace nhấn mạnh, USAID đã nghiên cứu, thu thập được nhiều thông tin và chọn đơn vị triển khai thực hiện. Bước tiếp theo là xây dựng các văn kiện, nội dung dự án, vì vậy sẽ cần tham khảo lại với các địa phương, trong đó có Đồng Tháp. Trên tinh thần đó, mong muốn thời gian tới, tỉnh sẽ tích cực hỗ trợ nhằm nhanh chóng thực hiện các bước cần thiết để triển khai dự án.


Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn công tác

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa chia sẻ, thời gian qua, Đồng Tháp tiếp nhận nhiều chương trình với mục tiêu tương tự như Dự án USAID sẽ triển khai. Đồng thời, địa phương đút kết được nhiều kinh nghiệm, đặc biệt là sự đồng thuận của người dân. Vì vậy, Đồng Tháp tin tưởng dự án khi triển khai sẽ phát huy hiệu quả tốt, đồng thời cam kết sẽ có kế hoạch và chỉ đạo sát sao các đơn vị liên quan phối hợp với USAID để triển khai thực hiện hiệu quả dự án trong thời gian tới…

VIỆT TIẾN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn