Ngày 4/5, mưa giông diện rộng về chiều tối và đêm, cảnh báo lốc sét, gió giật mạnh

Cập nhật ngày: 04/05/2024 09:00:25

Dự báo hôm nay (4/5), nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.


Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (4/5), ở Bắc Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ đang có mưa rào và giông cục bộ.

Dự báo ngày và đêm 4/5, khu vực phía Đông Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 15 - 30mm, có nơi hơn 60mm (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).

Chiều và tối 4/5, ở khu vực Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20 - 40mm, có nơi hơn 70mm.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngoài ra, mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Trên biển, ngày và đêm 4/5, ở vịnh Bắc bộ và vùng biển từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7 - 8.

Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 4/5 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; chiều và đêm nhiều mây có mưa rào và giông rải rác. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Phía Tây Bắc bộ: Có mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi hơn 34 độ C.

Phía Đông Bắc bộ: Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to (tập trung vào chiều tối và đêm). Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía bắc sáng có mưa rào và giông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía nam có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng phía Bắc có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C, có nơi hơn 37 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Nam bộ: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều và tối có mưa rào và giông vài nơi, riêng miền Đông có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 37 độ C, có nơi hơn 37 độ C.

Theo BẢO ANH (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn