Kéo dài thời hạn xét tuyển đại học, cao đẳng đợt 1

Cập nhật ngày: 27/08/2012 14:16:20

Bộ GD-ĐT đã có yêu cầu các trường không được kết thúc nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt đầu tiên sớm hơn ngày 7/9.
Ngày 26/8, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã chính thức yêu cầu các trường không được kết thúc nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt đầu tiên sớm hơn ngày 7/9 (tính theo dấu bưu điện trong trường hợp hồ sơ xét tuyển gửi theo đường bưu điện).

Ngoài ra, để thống nhất xét tuyển, bảo đảm sự công bằng cho các thí sinh, Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các trường còn chỉ tiêu xét tuyển phải thông báo công khai trên trang thông tin điện tử của trường, trang thông tin điện tử của Bộ GD-ĐT và các phương tiện thông tin đại chúng khác về điều kiện xét tuyển bổ sung theo quy định.

Các trường thực hiện gửi giấy chứng nhận kết quả thi theo đúng quy định, không tự chuyển đổi nguyện vọng của thí sinh. Các trường có tổ chức thi phải gửi giấy chứng nhận kết quả thi, phiếu báo điểm cùng dữ liệu kết quả thi cho trường không tổ chức thi theo đúng quy định.

Các trường không được gửi giấy triệu tập trúng tuyển cho thí sinh không đăng ký dự thi, không đăng ký xét tuyển vào trường.

Trên thực tế, vì các lý do khách quan, nhiều thí sinh chưa thể nhận được giấy chứng nhận trước ngày 31/8. Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết: “Theo quy định, đợt tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 kéo dài đến hết ngày 30/11, nhưng do các trường được giao quyền tự chủ trong xét tuyển nên nhiều trường mới đưa ra quy định như vậy. Bộ sẽ yêu cầu Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Vụ Giáo dục đại học, rà soát những trường đưa ra thời gian xét tuyển ngắn đó yêu cầu kéo dài thêm thời hạn xét tuyển hợp lý để bảo đảm quyền lợi cho thí sinh”./.

VOV

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn