Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Trưởng đại diện Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc tại Việt Nam

Cập nhật ngày: 23/03/2023 14:27:36

ĐTO - Sáng ngày 23/3, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phước Thiện cùng các sở, ngành tỉnh tiếp và làm việc với ông Rémi Nono Womdim – Trưởng đại diện Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc tại Việt Nam (FAO).


Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa (bìa phải) bắt tay, trao đổi với ông Rémi Nono Womdim  

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đã thông tin về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, đồng thời bày tỏ mong muốn FAO hỗ trợ tỉnh các vấn đề về: nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp; tư vấn, hỗ trợ tỉnh duy trì an ninh nguồn nước trong phục vụ sản xuất nông nghiệp và đời sống người dân; thông qua các mối quan hệ, FAO tư vấn, định hướng phát triển nông nghiệp gắn với bảo vệ môi trường và giảm phát thải khí nhà kính.


Ông Rémi Nono Womdim (bìa trái) phát biểu tại buổi làm việc

Đánh giá cao về tính năng động, tiên phong của tỉnh Đồng Tháp trong thực hiện các chương trình phát triển nông nghiệp, cũng như nhận thấy tỉnh có nhiều tiềm năng trong việc phát triển, quản lý cây trồng, vật nuôi, vì vậy, ông Rémi Nono Womdim đề xuất trao đổi hợp tác với tỉnh ở 3 lĩnh vực: nâng cao năng lực phòng, chống dịch bệnh, phát triển giống cây trồng, vật nuôi thích ứng với biến đổi khí hậu; quản lý tài nguyên và đa dạng sinh học phục vụ phát triển nông nghiệp xanh; chuyển đổi phát triển nông nghiệp bền vững theo hướng nông nghiệp xanh, thông minh, chiến lược marketing nông sản.


Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cảm ơn chuyến thăm của Đoàn công tác đến Đồng Tháp, đồng thời cho biết, các nội dung đoàn đề xuất rất phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh. Trên cơ sở các nội dung trao đổi, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa mong muốn hai bên sẽ tiếp tục phối hợp, nghiên cứu và triển khai thực hiện. Tỉnh cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, hợp tác trong các lĩnh vực nông nghiệp và các chương trình hoạt động của FAO tại Việt Nam.

MN

Gửi bình luận của bạn