Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa tiếp công dân kỳ tháng 9

Cập nhật ngày: 18/09/2023 18:03:24

Chiều ngày 18/9, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh tiếp công dân kỳ tháng 9/2023. 


Ông Hồ Văn Nhựt trình bày yêu cầu tại buổi tiếp công dân

Công dân được tiếp là ông Hồ Văn Nhựt ngụ khóm 4, thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười, khiếu nại yêu cầu được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng 208m2 đất thổ cư (đất cặp bờ kênh Tư Mới thuộc khu vực chợ mới huyện Tháp Mười) hoặc giao 1 nền đất ở Khu tái định cư đường Hồ Chí Minh tại thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười không thông qua đấu giá. 

Theo trình bày của ông Nhựt, năm 1995, huyện Tháp Mười quy hoạch lại diện tích bờ sông, tiến hành giải tỏa các nhà ở cất theo cặp bờ sông, lộ giới nên buộc ông tháo dỡ, di dời nhà mà không bồi thường và gia đình ông cũng đã chấp hành.

Đến năm 2019, ông Nhựt gửi đơn đến UBND huyện Tháp Mười với yêu cầu được xem xét, giải quyết 1 nền nhà tái định cư do khó khăn về chỗ ở. UBND huyện Tháp Mười đã có công văn trả lời không chấp thuận yêu cầu của ông Nhựt vì ông không thuộc đối tượng được tái định cư.

Ông Nhựt tiếp tục gửi đơn khiếu nại đến UBND tỉnh với yêu cầu được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với 208 m2 đất đã bị giải tỏa trước đây hoặc được giao 1 nền đất ở không thông qua đấu giá.

Năm 2022, UBND tỉnh đã có văn bản trả lời trường hợp khiếu nại của ông Hồ Văn Nhựt không có cơ sở xem xét, giải quyết vì phần đất ông yêu cầu được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng là đất hành lang bờ sông do Nhà nước quản lý và ông không thuộc đối tượng được tái định cư. Ông Hồ Văn Nhựt không thống nhất trả lời trên và tiếp tục khiếu nại, đăng ký gặp Chủ tịch UBND tỉnh. 


Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa kết luận vụ việc của ông Nhựt

Tại buổi tiếp công dân, qua trình bày của ông Nhựt và ý kiến của đại diện các ngành chức năng, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa kết luận yêu cầu cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng 208m2 đất thổ cư của ông Nhựt là không phù hợp quy định pháp luật.

Về yêu cầu được giải quyết nền tái định cư, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa giao UBND huyện Tháp Mười rà soát trường hợp của ông Nhựt (thời gian thực hiện là 30 ngày), kết quả báo cáo UBND tỉnh xem xét, trả lời cho ông Nhựt. Chia sẻ hoàn cảnh khó khăn hiện nay của ông Nhựt, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa động viên ông Nhựt cố gắng phấn đấu vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống.

THANH TRÚC

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn