Các ngành, các cấp có biện pháp giải quyết những vấn đề cử tri nêu

Cập nhật ngày: 12/08/2016 18:23:24

ĐTO - Tiếp tục kế hoạch tiếp xúc cử tri sau kỳ họp, chiều ngày 12-8-2016, Phó chủ tịch UBND tỉnh Châu Hồng Phúc  đã tiếp xúc cử tri thị trấn Lấp Vò, huyện Lấp Vò.


Phó chủ tịch UBND tỉnh Châu Hồng Phúc tại buổi tiếp xúc cử tri thị trấn Lấp Vò

Sau khi nghe ông Châu Hồng Phúc thông tin về tình hình phát triển KTXH của tỉnh và kết quả kỳ họp lần thứ 2 Hội đồng nhân dân tỉnh, cử tri thị trấn Lấp Vò rất phấn khởi trước những chính sách an sinh xã hội của tỉnh, cũng như  công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài đạt kết quả cao đã giúp người dân cải thiện cuộc sống. Tuy nhiên cử tri cũng đề nghị chính quyền cần có giải pháp hạn chế các tệ nạn xã hội còn tràn lan; việc bán bảo hiểm y tế theo hộ còn gây khó khăn cho các gia đình có người thân đi làm ăn xa; Quốc hội nên có luật tử hình để răn đe những đối tượng nguy hiểm tái phạm nhiều lần; việc thu quỹ phòng chống thiên tai triển khai còn chậm; cần quan tâm đến an toàn giao thông đường thủy để tránh tai nạn giao thông và sạt lỡ bờ sông….

Đại diện chính quyền địa phương đã giải trình những vấn đề cử tri nêu. Ông Châu Hồng Phúc, Phó chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những ý kiến kiến nghị của cử tri. Qua đó sẽ chỉ đạo các ngành, các cấp có biện pháp giải quyết những vấn đề cử tri nêu như tăng cường kiểm tra an toàn giao thông đường thủy. Cũng như kiến nghị ngành Bảo hiểm xã hội có giải pháp tạo thuận lợi cho người dân mua bảo hiểm y tế.

Trước đó, sáng ngày 12-8, đại biểu HĐND tỉnh cũng có buổi tiếp xúc cử tri xã Bình Thành, huyện Lấp Vò. Tại buổi tiếp xúc, cử tri phản ánh việc thi công đường nối giữa 2 cầu Vàm Cống – Cao Lãnh làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân; việc chuyển mục đích sử dụng đất còn nhiều khó khăn; chính quyền cần tăng cường quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng gian hàng giả nhất là phân bón thuốc trừ sâu.

Giải trình cho các vần đề này, chính quyền huyện và xã đã tiến hành khảo sát và có văn bản với chủ đầu tư 2 cầu Vàm Cống – Cao Lãnh có biện pháp hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại. Huyện Lấp Vò cũng đã thành lập đoàn liên ngành tiến hành thanh tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng.

TP

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn