Theo dòng thời sự

Trách nhiệm của cử tri

Cập nhật ngày: 23/05/2016 09:49:16

ĐTO - Hơn 69 triệu cử tri cả nước đã tham gia bỏ phiếu bầu cử, thể hiện quyền lợi, nghĩa vụ công dân của mình. Điều đó làm cho không khí của ngày bầu cử thật sự trở thành Ngày hội non sông, khẳng định tinh thần đoàn kết của cả dân tộc.


Cử tri xem tiểu sự các ứng cử viên để lựa chọn người phù hợp đại diện cho tiếng nói của Nhân dân. Ảnh: D.Út

Tại tỉnh Đồng Tháp, hơn 1,37 triệu cử tri đã đi bỏ phiếu bầu cử, đạt tỷ lệ hơn 99% cử tri đi bầu (kết quả lúc 19 giờ ngày 22/5) - đây là kết quả của những kỳ vọng mà cử tri tỉnh nhà muốn gửi gắm niềm tin đến từng đại biểu. Cuộc bầu cử thật sự là ngày hội lớn của toàn dân. Mới sáng sớm, có cử tri khẩn trương đến các điểm bỏ phiếu xem thông tin về người ứng cử để lựa chọn người có đủ tâm, đủ tầm, đủ đức, đủ tài bầu vào các cơ quan dân cử các cấp nhằm đại diện cho tiếng nói của Nhân dân.

Minh chứng cho sự thành công đó là, nhờ thực hiện tốt hoạt động tuyên truyền nên công tác bầu cử đạt tỷ lệ cao, đúng quy định, đúng luật. Nhiều thành phần cử tri trong tỉnh đều đi bầu đông, bầu đủ, thể hiện tinh thần trách nhiệm rất cao của công dân. Mặc dù thời tiết ở tỉnh Đồng Tháp nhiều nơi có mưa nhưng cử tri vẫn “đội mưa” đi bỏ phiếu bầu cử. Có cư tri tròn 100 tuổi vẫn cố gắng đi bỏ phiếu bầu chọn đại biểu làm đại diện cho dân. Trường hợp cử tri già, yếu, bệnh… được Tổ bầu cử mang thùng phiếu phụ đến tận nơi ở để cử tri thực hiện trách nhiệm của mình. Cách thể hiện này càng làm cho ý nghĩa ngày hội lớn của đất nước được nhân lên đáng kể, thể hiện được tinh thần dân chủ rất cao.

Kết thúc cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 thành công tốt đẹp. Qua đó, cử tri cả nước nói chung, cử tri tỉnh Đồng Tháp nói riêng luôn mong muốn những ứng cử viên nếu trúng cử hãy thực hiện chương trình hành động của mình đã trình bày trước các cử tri bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Dương Út

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn