Người dân mắc “bệnh lạ” dùng thuốc “lạ”

Cập nhật ngày: 23/06/2012 08:07:30

Ngành y tế tỉnh Quảng Ngãi vừa phát hiện và tịch thu trên 10 thùng thuốc đông dược không rõ nguồn gốc, được các cá nhân, tổ chức trong nước cấp phát cho người dân tại xã Ba Điền, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi – nơi xảy ra hội chứng viêm da dày sừng bàn tay bàn chân, để sử dụng.

Ông Lê Huy, Chánh Văn phòng Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết: Hầu hết những loại thuốc này đều được chế tạo từ các rễ, lá cây và các loại củ được đóng gói thành phẩm theo dạng bột, dạng lá khô.

Ngành chức năng phát hiện nhiều loại thuốc không có nhãn phụ, bên ngoài ghi toàn tiếng Trung Quốc. Chức năng của các loại thuốc này được hiển thị trên 1 mảnh giấy là điều trị các bệnh như ung thư gan, xơ gan cổ chướng…

“Chúng tôi đã chỉ đạo Trung tâm Y tế Ba Tơ khuyến cáo người dân không nên sử dụng những loại thuốc này; y tế địa phương cần giám sát, tịch thu toàn bộ số thuốc để tránh người dân sử dụng gây biến chứng nặng”, ông Huy nói.

Ngay trong sáng 22/6, Sở Y tế Quảng Ngãi đã có văn bản báo cáo Bộ Y tế về trường hợp này. Trước mắt, Sở sẽ chuyển mẫu các loại thuốc nhờ các cơ quan chức năng của Bộ Y tế kiểm định về chất lượng thuốc./.

VOV< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn