Đêm nhạc tôn vinh nhạc sĩ Tô Thanh Tùng

Cập nhật ngày: 02/02/2017 08:43:31

Tối 1/2, tại Đoàn Văn công Đồng Tháp, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Đêm nhạc tôn vinh nhạc sĩ (NS) Tô Thanh Tùng. Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Tôn Hoàng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ và quần chúng nhân dân đến tham dự.


Lãnh đạo tỉnh tặng hoa cho nhạc sĩ Tô Thanh Tùng

Tại đêm nhạc, những ca khúc trữ tình đi cùng năm tháng như: “Về miền Tây”, “Tình cây và đất” "Giã từ", "Sao em nỡ đành quên",... đặc biệt là ca khúc “Hồng Ngự mang tên em” được NS sáng tác khi mới 19 tuổi đã được các ca sĩ, diễn viên đến từ Đoàn Văn công Đồng Tháp, ban nhạc Cầu Vồng biểu diễn đã gây nhiều ấn tượng.

Đêm nhạc mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc khi NS Tô Thanh Tùng bày tỏ niềm xúc động trước tình cảm của lãnh đạo tỉnh, những người làm nghệ thuật và nhân dân tỉnh nhà dành cho ông. Nhân đêm nhạc, lãnh đạo tỉnh đã gửi đến NS Tô Thanh Tùng một phần kinh phí nhằm hỗ trợ NS trong quá trình điều trị bệnh.

NS Tô Thanh Tùng tên thật là Tô Thanh Tùng, sinh năm 1944, tại quận Hồng Ngự, tỉnh Châu Đốc (nay thuộc TX.Hồng Ngự, Đồng Tháp). Là NS sáng tác từ trước năm 1975, ngày nay dù mắc bệnh nan y nhưng ông vẫn tiếp tục sáng tác.


Ca khúc "Tháp Mười quê hương tôi" được trình bày tại đêm nhạc

Trong khoảng 120 nhạc phẩm của ông, có những ca khúc như: Tháp Mười quê hương tôi, Tình em Tháp Mười, Hồng Ngự Mang tên em,… được ông viết về Đồng Tháp mang một cảm xúc rất riêng, rất bình dị và gần gũi khiến khán giả thêm yêu hơn về vùng đất hiền hòa, mang đậm chất của người dân miền Tây sông nước.

Đêm nhạc nhằm tôn vinh và ghi nhận những đóng góp của NS tài hoa Tô Thanh Tùng đối với lĩnh vực âm nhạc nước nhà nói chung và Đồng Tháp nói riêng, đồng thời đánh dấu 50 năm sự nghiệp sáng tác của ông.

Hữu Nghĩa

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn