Tổ chức cuộc thi ảnh thời sự nghệ thuật về phong trào thi đua yêu nước

Cập nhật ngày: 26/11/2019 17:00:30

ĐTO - Sở Nội vụ (cơ quan Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh) và Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh vừa có kế hoạch phối hợp tổ chức Cuộc thi ảnh thời sự nghệ thuật và in sách ảnh với chủ đề “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua” nhằm chào mừng Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Đồng Tháp lần thứ VI.

Theo đó, đối tượng tham gia là các nhà Nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Ảnh dự thi phải là ảnh mới sáng tác được chụp trong phạm vi tỉnh Đồng Tháp từ tháng 6/2015 tới ngày tham gia thi chưa được chọn triển lãm và đạt giải ở các cuộc thi từ cấp tỉnh trở lên.

Nội dung ảnh dự thi phản ánh những hoạt động của các cấp, các ngành, quần chúng nhân dân trong phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội và an ninh quốc phòng, sự phát triển của tỉnh 5 năm qua. Nổi bật là phong trào thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Phát triển du lịch”,…tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, đơn vị. 


THỂ LỆ

Cuộc thi ảnh thời sự nghệ thuật Chào mừng Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Đồng Tháp lần thứ VI

Thực hiện Kế hoạch số 179/KH-UBND ngày 26 tháng 7 năm 2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp về Tổ chức Đại hội thi đua và Hội nghị điển hình tiên tiến các cấp tiến tới Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Đồng Tháp lần thứ VI. Ban Tổ chức thông báo Thể lệ Cuộc thi ảnh thời sự nghệ thuật như sau: Chủ đề “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”.

I. NỘI DUNG CUỘC THI

Phản ánh những hoạt động của các cấp, các ngành, quần chúng nhân dân trong phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội và an ninh quốc phòng, sự phát triển của tỉnh 5 năm qua. Nổi bật là phong trào thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Cải cách hành chính”, “Xây dựng chính quyền thân thiện”, “Văn hóa công sở”, nhân rộng các điển hình tiên tiến, phát hiện các điển hình và nhân tố mới thực sự tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, đơn vị…

II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

- Các nhà Nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

- Ảnh dự thi phải là ảnh mới sáng tác được chụp trong phạm vi tỉnh Đồng Tháp từ tháng 6/2015 tới ngày tham gia thi  chưa được chọn triển lãm và đạt giải ở các cuộc thi từ cấp tỉnh trở lên.

- Ban Giám khảo và Ban tổ chức không tham gia cuộc thi.

III. NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG

- Không giới hạn số lượng ảnh, số lần gửi dự thi của mỗi tác giả (ưu tiên chọn ảnh màu).

- Không chấp nhận ảnh dùng kỹ xảo chắp ghép (trừ việc điều chỉnh độ sáng tối, tương phản, độ nét, cân chỉnh màu sắc).

- Ảnh dự thi phải kèm theo: Tên tác phẩm. Họ tên thật tác giả, địa chỉ, điện thoại, e-mail (mỗi tác giả chỉ sử dụng một tên).

- Ảnh phải chú thích rõ ràng, nội dung ảnh, thời gian, địa điểm chụp.

- Ảnh dự thi gửi bằng file ảnh số với định dạng file JPEG có dung lượng từ  3 M đến 8 M.

- Các tác phẩm được giải và chọn in sách được tính điểm để kết nạp vào hội viên Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Đồng Tháp.

- Tác phẩm được chọn in sách, Ban Tổ chức trả nhuận bút 100.000 đồng/ảnh.

- BTC được quyền sử dụng ảnh dự thi cho mục đích tuyên truyền, đối ngoại, in ấn các tài liệu quảng bá theo yêu cầu tuyên truyền của tỉnh.

- Giải I, II, III được tặng Bằng khen của UBND Tỉnh.

IV. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM NHẬN ẢNH DỰ THI

1. Thời gian nhận ảnh: Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 30/4/2020.

- Thời gian chấm giải: tháng 5/2020.

- Tổng kết và trao giải: 11/6/2020 nhân Ngày truyền thống thi đua yêu nước.

2. Địa diểm nhận ảnh: Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Tỉnh.

- Gởi file ảnh theo địa chỉ email: phanhoinhiepanhdongthap@gmail.com

- Gửi file ảnh trực tiếp: Văn phòng Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Đồng Tháp (Số 54, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, thành phố Cao Lãnh. Điện thoại: (067)3853642 hoặc 0919.155.004  gặp ông Hoàng Sang, Phó Phân hội Nhiếp ảnh, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh.

V. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

- Giải Nhất: 01 giải trị giá: 5.000.000 đồng.                                              

  - Giải Nhì: 2 giải nhì trị giá mỗi giải: 3.000.000 đồng.                     

- Giải Ba: 03 giải ba trị giá mỗi giải: 2.000.000 đồng.             

- 10 giải khuyến khích trị giá mỗi giải: 1.500.000 đồng.

Ban Tổ chức rất mong nhận được nhiều tác phẩm dự thi của các tác giả trong tỉnh để Cuộc thi ảnh thời sự nghệ thuật và in sách ảnh Chào mừng Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Đồng Tháp lần thứ VI thành công tốt đẹp.

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn