Đại úy Nguyễn Tuấn Anh

Năng động, hết lòng trong công việc

Cập nhật ngày: 09/06/2014 05:34:55

Nhắc đến Đại úy Nguyễn Tuấn Anh - đang công tác tại Ban Tổ chức, Phòng Chính trị (Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh) - bạn bè, đồng đội nghĩ ngay đến người cán bộ, đảng viên năng động, cần cù và hết lòng trong công việc.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng ở xã Tân Mỹ, huyện Lấp Vò, khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Tuấn Anh đã nung nấu quyết tâm tiếp bước truyền thống gia đình, quê nhà. Tốt nghiệp trung học phổ thông, Tuấn Anh chọn ngay Trường Sĩ quan Lục quân 2, một trường đào tạo chính quy của quân đội để học tập, rèn luyện và thực hiện mong ước của mình. Sau 5 năm miệt mài học tập, tháng 7/2004, Tuấn Anh tốt nghiệp và được phân công về nhận nhiệm vụ ở Tiểu đoàn 502 thuộc Bộ CHQS tỉnh với chức vụ Trung đội trưởng.

Trên cương vị này, Tuấn Anh không ngừng phấn đấu, làm việc tận tâm, tận lực, tích cực học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn lẫn tác phong công tác. Đơn vị do Tuấn Anh chỉ huy luôn được cấp trên khen thưởng, riêng Tuấn Anh được bổ nhiệm làm Đại đội phó Chính trị (sau này là Chính trị viên Đại đội). Tháng 5/2009, Tuấn Anh được điều động về công tác tại Ban Tổ chức, Phòng Chính trị.

Với nhiệm vụ Trợ lý Tổ chức, trực tiếp tham mưu đề xuất thực hiện hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị trong lực lượng vũ trang tỉnh, Tuấn Anh luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, sâu sát tìm hiểu, vừa học, vừa làm, vừa rút kinh nghiệm để nâng cao trình độ chuyên môn và chất lượng thực hiện nhiệm vụ. Tuấn Anh tâm sự: “Qua các lần đi công tác, gặp gỡ các cơ quan, đơn vị, tôi đều chủ động trao đổi, nắm tình hình, tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản ảnh của đơn vị đối với công tác chuyên môn, từ đó tham mưu đề xuất với Ban Chủ nhiệm có chỉ đạo, hướng dẫn thống nhất thực hiện và hoàn thành công việc đúng tiến độ, đảm bảo thời gian. Tôi luôn chủ động xác định công việc theo lịch tuần, tháng. Những công việc quan trọng, thời gian gấp cần tập trung thực hiện tôi luôn cố gắng tận dụng thời gian, làm thêm ngoài giờ, giờ nghỉ, ngày nghỉ để hoàn thành đúng quy định. Những công việc quan trọng, có khó khăn, vướng mắc thì tôi mạnh dạn báo cáo, đề xuất hướng giải quyết ngay từ đầu, không để công việc bị chậm trễ”.

Thượng tá Trịnh Hoàng Phong, Phó Chủ nhiệm Chính trị (Bộ CHQS tỉnh) nhận xét: “Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh là một trong những tấm gương điển hình tiêu biểu của cơ quan và Bộ CHQS tỉnh trong thời gian qua, là một đảng viên, sĩ quan trẻ có nhiệt huyết, năng động trong công tác, được giao trực tiếp hoàn chỉnh rất nhiều văn bản quan trọng, có lúc trong giới hạn thời gian ngắn nhưng đồng chí đều cố gắng và hoàn thành công việc đạt kết quả cao. Ở công việc nào đồng chí cũng nhiệt tình và đầy trách nhiệm”.

Qua 10 năm công tác, Tuấn Anh đều là đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua, là chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2013. Tháng 5/2014, Đại úy Nguyễn Tuấn Anh được bổ nhiệm làm Trưởng Ban Tổ chức, Phòng Chính trị (Bộ CHQS tỉnh).

Huỳnh Sung

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn