Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong tiếp công dân

Cập nhật ngày: 21/02/2023 12:08:55

Ngày 21/2, ông Lê Quốc Phong - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp cùng lãnh đạo các ngành chức năng đã tiếp công dân định kỳ tháng 2.


Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong trao đổi, chia sẻ với hoàn cảnh của bà Trần Phương L
an ngụ Phường 1, TP Cao Lãnh

Trường hợp bà Trần Phương Lan ngụ Phường 1, TP Cao Lãnh yêu cầu xin hưởng thừa kế di sản do cha bà để lại (nhà và đất tại Khóm 4, Phường 4, TP Cao Lãnh). Vụ việc của bà Lan đang được Tòa án nhân dân TP Cao Lãnh xem xét, giải quyết tranh chấp về dân sự chia thừa kế với bà Châu Kim An ngụ Phường 4, TP Cao Lãnh.

Qua trình bày nguyện vọng của bà Lan và ý kiến của lãnh đạo ngành chức năng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong ghi nhận, chia sẻ với hoàn cảnh gia đình của bà Lan và đề nghị bà Lan hợp tác, cung cấp chứng cứ khi Tòa án yêu cầu để có cơ sở để xem xét giải quyết vụ việc và chấp hành theo quy định của pháp luật. Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong đề nghị các ngành chức năng và Tòa án nhân dân TP Cao Lãnh quan tâm về tiến độ để sớm đưa vụ việc ra giải quyết; các đơn vị liên quan thu thập bằng chứng, cung cấp đầy đủ để Tòa án xem xét giải quyết thấu đáo, đảm bảo quyền lợi thừa kế dựa trên cơ sở pháp luật.


Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong cùng với ngành chức năng tiếp công dân

Trường hợp bà Phạm Thị Ngọc Minh ngụ xã Tân Thành A, huyện Tân Hồng trình bày việc UBND huyện Tân Hồng đang sử dụng phần đất của gia đình bà, diện tích 1.380m2, thửa đất số 307, tờ bản đồ số 04, tọa lạc tại xã Tân Thành A (do ông Phạm Văn Khi là cha bà Minh đứng tên) nhưng không có quyết định thu hồi và bồi thường cho gia đình bà.

Qua ý kiến trình bày của bà Minh, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp rà soát lại quy trình thu hồi đất và xem xét có hướng điều chỉnh, giải quyết dựa trên cơ sở pháp luật để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người dân.

NGUYỄN LONG

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn