Cảnh giác với nạn trộm tài sản để trong cốp xe

Cập nhật ngày: 01/06/2012 08:04:56

Sáng ngày 20-5-2012, chị Nguyễn Thị D., ngụ đường Nguyễn Thị Lựu, khóm Thuận Phát, phường Hòa Thuận, thành phố Cao Lãnh đến nhà của một người bạn tọa lạc đường Trần Thị Nhượng, phường 4, thành phố Cao Lãnh. Trước khi đi, chị D. cẩn thận để ví tiền vào cốp xe Mio để tránh bị rơi mất. Khi đến nhà người bạn, nghĩ là vào nhà sẽ ra ngay nên chị D. đậu xe ngoài cổng rào và không mở cốp xe lấy ví tiền theo.


Cảnh giác khi để tài sản có giá trị trong cốp xe

Vào nhà bạn chỉ khoảng 5 phút, khi chị D. quay ra thì phát hiện cốp xe có dấu hiệu bị cạy, chị D. liền mở ra kiểm tra thì phát hiện chiếc ví tiền, trong đó có 2,2 triệu đồng đã bị kẻ gian lấy mất. Kể cho tôi và mọi người nghe chuyện mình bị mất với gương mặt buồn hiu, chị D. tự an ủi: “Tôi nghĩ để ví tiền trong cốp xe sẽ không sao vì vào rồi trở ra liền, vậy mà trong tích tắc đã bị trộm lấy mất ví. Cũng còn hên là bằng lái xe, giấy tờ xe... tôi không có để trong ví, nếu không sẽ mất thời gian làm lại lắm”.

Cũng giống như chị D., cách đây không lâu một người bạn của tôi đã tin tưởng vào chiếc cốp xe Wave của mình là nơi giữ tài sản an toàn nên đã bỏ cả điện thoại cùng ví tiền (trong đó có hơn 1,6 triệu đồng) vào trong cốp xe để đá bóng tại sân bóng đá mini ở phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh. Sau khi đá bóng xong, anh này “tá hỏa” khi phát hiện kẻ gian đã lấy cả điện thoại lẫn ví tiền để trong cốp xe từ lúc nào.

Nhằm tăng thêm tính năng hữu ích cho xe gắn máy, nhiều hãng xe đã thiết kế cho một số loại xe có cốp xe thật rộng nhằm giúp người sử dụng có thể để nhiều vật dụng vào đó. Tuy nhiên, cốp xe không phải là nơi cất giữ tài sản có giá trị như tiền, nữ trang, điện thoại... an toàn như một số người thường nghĩ. Chỉ với những thao tác đơn giản, trong vòng vài giây kẻ gian có thể dễ dàng lấy các loại tài sản để trong cốp xe nếu chủ nhân mất cảnh giác. Để phòng ngừa chuyện mất cắp, mọi người nên cảnh giác, không nên cất giữ những tài sản có giá trị vào trong cốp xe.

PT

Gửi bình luận của bạn