Cấp căn cước lưu động cho người già yếu và bệnh tật đi lại khó khăn

Cập nhật ngày: 01/12/2022 18:02:47

ĐTO – Trong những ngày qua, Công an các địa phương trong tỉnh đã tích cực triển khai cấp căn cước công dân (CCCD) lưu động cho người già yếu và bệnh tật đi lại khó khăn trên địa bàn. Theo đó, Công an TP Cao Lãnh đã đến xã Hòa An để làm CCCD cho các trường hợp đi lại khó khăn, nhất là các trường hợp người già yếu và bệnh tật trên địa bàn. Kết quả, Công an TP Cao Lãnh đã thực hiện xong hồ sơ cấp CCCD cho gần 200 trường hợp.


Công an TP Cao Lãnh thực hiện hồ sơ cấp căn cước công dân tại nhà cho người già yếu và có công với cách mạng ở xã Hòa An

Tương tự, thông qua việc rà soát trong đợt cao điểm “90 ngày, đêm” cấp CCCD cho người dân trên địa bàn, Tổ công tác của Công an huyện Cao Lãnh đã đến tận nhà để thực hiện hồ sơ cấp CCCD cho gần 30 người già yếu, bệnh tật trên địa bàn xã An Bình. Sự tận tâm, trách nhiệm vì Nhân dân phục vụ của lực lượng Công an trên địa bàn tỉnh đã tạo ấn tượng đẹp trong lòng người dân tại các địa phương.

Được biết, Công an tỉnh đã triển khai đợt cao điểm “90 ngày, đêm” cấp CCCD diễn ra từ ngày 6/10 đến ngày 30/12/2022 với 5 nhiệm vụ trọng tâm là: cấp CCCD; bảo đảm dữ liệu dân cư; tiếp nhận, giải quyết hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến; cấp tài khoản định danh điện tử…cho người dân trên địa bàn tỉnh, góp phần thực hiện có hiệu quả về Luật Cư trú năm 2020, trong đó có quy định về sổ hộ khẩu và sổ tạm trú sẽ hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Dũng Chinh

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn