Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh đối thoại với công dân

Cập nhật ngày: 19/09/2023 11:19:07

ĐTO - Ngày 19/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Minh Tuấn cùng đại diện các sở, ban, ngành tỉnh đối thoại với công dân có khiếu nại về đất đai liên quan đến dự án Khu tái định cư cho các dự án phát triển đô thị trên địa bàn TP Sa Đéc.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Minh Tuấn đối thoại với ông Nguyễn Trọng Trí

Các ông, bà: Tô Định Tường, Tô Thị Minh Thu, Tô Thị Ánh Hồng (ủy quyền cho ông Nguyễn Trọng Trí), ngụ Phường 1, khiếu nại yêu cầu nâng giá bồi thường thiệt hại về đất sát với giá thị trường.

Qua đối thoại, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Minh Tuấn kết luận, việc khiếu nại yêu cầu nâng giá bồi thường thiệt hại về đất là không có cơ sở xem xét, giải quyết do UBND TP Sa Đéc áp giá bồi thường, hỗ trợ đúng theo phương án đã được cấp thẩm quyền phê duyệt. UBND tỉnh sẽ ban hành quyết định giải quyết theo hướng giữ nguyên các quyết định của UBND TP Sa Đéc.

Đối với nội dung các hộ dân khiếu nại yêu cầu được giao nền đất ở có thu tiền sử dụng đất không thông qua đấu giá, UBND tỉnh giao UBND TP Sa Đéc kiểm tra, rà soát hoàn cảnh của các hộ và chính sách giao nền đất ở có thu tiền sử dụng đất không thông qua đấu giá để đề xuất UBND tỉnh cho chủ trương giải quyết.


Ông Đặng Hưng Tài nêu yêu cầu khiếu nại với lãnh đạo UBND tỉnh

Trường hợp ông Đặng Hưng Tài, ngụ Phường 2 khiếu nại yêu cầu thu hồi Thông báo số 114 ngày 15/8/2022 của UBND TP Sa Đéc về việc thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp ngày 14/11/2014, thửa đất số 393, tờ bản đồ số 17, diện tích gần 11m2 đất ở tại nông thôn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Minh Tuấn kết luận, qua kết quả phúc tra, xác minh và ý kiến của ngành chức năng, việc khiếu nại của ông Đặng Hưng Tài là không có căn cứ để xem xét, giải quyết do việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Đặng Hưng Tài trùng lên thửa đất của ông Kha Vĩnh Phước. UBND TP Sa Đéc đã giải quyết khiếu nại của ông Tài phù hợp theo quy định nên UBND tỉnh thống nhất giữ nguyên giải quyết của Chủ tịch UBND TP Sa Đéc.

NGUYỄN LONG

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn