Người tâm huyết với công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật

Cập nhật ngày: 02/02/2023 06:10:28

ĐTO - Đó là anh Cao Văn Ngọc - công chức Tư pháp - Hộ tịch của UBND phường Hòa Thuận, TP Cao Lãnh. Với nhiệm vụ được giao là phụ trách công tác tư pháp, tiếp nhận và giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo và công tác cải cách hành chính của đơn vị.


Anh Cao Văn Ngọc (thứ 3 từ trái sang) trả kết quả thủ tục hành chính tại nhà dân

Trong thực hiện các nhiệm vụ được giao, anh Ngọc tham gia tổ chức thực hiện có hiệu quả kế hoạch phối hợp giữa các thành viên của Hội đồng phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật trong các buổi sinh hoạt của các chi, tổ hội ở khóm. Anh xây dựng kế hoạch phối hợp với các ngành, đoàn thể như Công an, Mặt trận Tổ quốc phường... lồng ghép hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong các cuộc họp, sinh hoạt ở khóm.

Cụ thể, đặt các câu hỏi, tình huống liên quan các vấn đề mới phát sinh ở địa phương... đồng thời có những phần quà nhỏ tặng cho người dân tham gia trả lời đúng quy định pháp luật để khuyến khích bà con hào hứng tham gia. Cùng với đó, phối hợp Công an phường chiếu các clip tuyên truyền các quy định pháp luật cho người dân. Qua đó, góp phần phổ biến, giáo dục pháp luật đến người dân một cách sinh động, đạt hiệu quả thiết thực. Đến nay, trên địa bàn phường Hòa Thuận đã thành lập 5 Tổ hòa giải và 1 Câu lạc bộ Hòa giải cơ sở.

Bên cạnh đó, anh Ngọc đã đến tận nhà dân thực hiện chứng thực chữ ký, trả kết quả thủ tục hành chính nếu người dân đến bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả phường Hòa Thuận yêu cầu. Ngoài ra, anh Ngọc tích cực tham gia công tác làm Giấy khai sinh cho người dân trên địa bàn để phục vụ công tác làm căn cước công dân. Công an TP Cao Lãnh đã tặng Giấy khen cho anh Ngọc vì những đóng góp tích cực của anh.

Anh Cao Văn Ngọc chia sẻ: “Để công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đạt hiệu quả, tôi lựa chọn những vấn đề thiết thực, phát sinh trong đời sống của người dân và suy nghĩ cách làm nhằm thu hút sự quan tâm của người dân. Hằng năm, tôi đều xây dựng kế hoạch cho công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và phối hợp với các ngành, đoàn thể ở địa phương để thực hiện có hiệu quả”.

Với những thành tích đạt được trong công tác, anh Cao Văn Ngọc đã nhận được nhiều Giấy khen của các cấp, các ngành, đặc biệt anh là 1 trong 19 cá nhân được nhận Giấy khen của Sở Tư pháp về thành tích xuất sắc trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2012-2022.

THANH TRÚC

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn