Yêu cầu tái định cư của ông Phạm Phước An không có cơ sở để giải quyết

Cập nhật ngày: 16/09/2022 14:39:21

ĐTO - Ngày 16/9, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh có buổi tiếp công dân định kỳ tháng 9/2022.


Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa (bìa phải) tiếp dân công dân kỳ tháng 9

Ông Phạm Phước An ngụ xã Long Thắng, huyện Lai Vung bị thu hồi hơn 733m2 đất trồng lúa để thực hiện dự án Khu tái định cư cho các dự án phát triển đô thị trên địa bàn TP Sa Đéc. UBND TP Sa Đéc xác lập thủ tục bồi thường, hỗ trợ cho ông An với số tiền gần 1,4 tỷ đồng. Không thống nhất với phương án bồi thường, hỗ trợ trên, ông Phạm Phước An có đơn khiếu nại.

Ngày 7/1/2022, Chủ tịch UBND TP Sa Đéc ban hành quyết định số 06 không chấp nhận yêu cầu nâng giá thiệt hại về đất theo giá thị trường và 3 nền tái định cư tại vị trí thu hồi. Ông An tiếp tục có đơn khiếu nại đến UBND tỉnh.

Trường hợp của ông An, UBND TP Sa Đéc đã thực hiện đúng theo trình tự, thủ tục pháp luật quy định về quy hoạch, đất của ông An bị thu hồi là đất nông nghiệp, trên đất không có nhà ở phải di dời nên việc ông An yêu cầu hỗ trợ tái định cư là không có cơ sở để giải quyết. Do đó, ngày 1/6/2022, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định số 137 với nội dung giữ nguyên quyết định số 06 của Chủ tịch UBND TP Sa Đéc, bác nội dung khiếu nại của ông An.

Tại buổi tiếp công dân, ông An trình bày yêu cầu điều chỉnh không thu hồi thửa đất số 1016, tờ bản đồ số 37 thuộc quyền sử dụng của ông; trong trường hợp vẫn thu hồi đất thì phải bồi thường theo giá thị trường, hỗ trợ 1 nền tái định cư tại vị trí đất thu hồi và được mua 2 nền không thông qua đấu giá, đồng thời hỗ trợ tiền bơm cát san lấp, cây trồng trên đất.


Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa (bên trái) phát biểu kết luận tại buổi tiếp dân

Qua ý kiến của ông An và các ngành chức năng, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa kết luận, trường hợp của ông Phạm Phước An đã được UBND TP Sa Đéc thực hiện đúng theo quy trình thu hồi đất, thẩm định giá, hỗ trợ bồi thường theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, để chia sẻ khó khăn với ông An, mong muốn được mua nền nhà không qua đấu giá để có chỗ ở ổn định, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa giao UBND TP Sa Đéc nghiên cứu, rà soát đề xuất UBND tỉnh xem xét, đồng thời hỗ trợ bồi thường về cây trồng trên đất cho ông An.

NGUYỄN LONG

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn