Bộ Quốc phòng Nga xác nhận đã kiểm soát hoàn toàn thành phố Artyomovsk

Cập nhật ngày: 22/05/2023 05:38:47

Theo hãng thông tấn TASS, Bộ Quốc phòng Nga ngày 21/5 thông báo, lực lượng Nga đã giành quyền kiểm soát hoàn toàn thành phố Artyomovsk (hay còn gọi là Bakhmut) trong quá trình nước này tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.


Binh sĩ Nga ở Artyomovsk (Ảnh: Sputnik)

"Theo hướng chiến thuật Artyomovsk, các đơn vị của Công ty quân sự tư nhân Wagner với sự hỗ trợ của pháo binh và không quân Nga đã hoàn thành việc giải phóng thành phố Artyomovsk", Bộ này nêu rõ.

Trước đó, ngày 20/5, người đứng đầu Wagner, ông Yevgeny Prigozhin tuyên bố các đơn vị của Wagner đã đẩy lui lực lượng Ukraine ra khỏi các khu vực cuối cùng bên trong thành phố.

Tuy nhiên, Kyiv đã phủ nhận tuyên bố của ông Prigozhin. Trao đổi với hãng tin Reuters, người phát ngôn quân đội Ukraine Serhiy Cherevatyi cho biết: "Điều này không đúng. Các đơn vị của chúng tôi vẫn đang chiến đấu ở Bakhmut".

Dù vậy, hãng tin Sputnik dẫn lời Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thừa nhận rằng, các lực lượng Ukraine đã mất quyền kiểm soát thành phố này.

Bên lề Hội nghị thượng đỉnh G7 đang diễn ra ở Nhật Bản, khi được hỏi liệu Artemovsk có còn nằm dưới sự kiểm soát của Kiev hay không, ông Zelensky nói: "Tôi nghĩ là không... Cho đến hôm nay, Artemovsk chỉ còn trong trái tim của chúng tôi".

Sau tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Tổng thống Vladimir Putin đã gửi lời chúc mừng các đơn vị của Wagner và quân đội Nga với việc “giải phóng thành phố Artyomovsk”.

Văn phòng báo chí của Điện Kremlin cũng cho biết, những cá nhân đã tham gia “chiến dịch giải phóng Artyomovsk” sẽ được đề nghị tặng thưởng các huân chương cấp nhà nước.

Artyomovsk nằm ở phía bắc Donetsk và từng là đầu mối giao thông chính tiếp tế cho quân đội Ukraine ở Donbass, với dân số khoảng 72 nghìn người trước khi xung đột nổ ra.

Theo TRUNG HƯNG (NDO)

Theo TASS, Sputnik, Reuters

Gửi bình luận của bạn