Cấp cứu thành công bệnh nhân bị vết thương tim nguy kịch

Cập nhật ngày: 10/01/2024 05:40:25

http://baodongthap.com.vn/database/video/20240110054129dt1-3.mp3

 

ĐTO - Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp đã cứu sống bệnh nhân có vết thương tim nguy kịch. Đó là anh B.V.T.N. (24 tuổi) ngụ xã Tân Mỹ, huyện Lấp Vò nhập viện trong tình trạng lơ mơ, tím tái, thở co kéo, huyết áp không đo được, tiếng tim mờ khoảng 140 lần/phút. Vùng trước ngực bên trái có vết thương khoảng 3cm đang chảy máu cùng với nhiều vết thương ở cánh tay, đầu, ngực, bụng. Nhận định đây là trường hợp bệnh nặng, ê-kíp trực đã làm việc khẩn trương, phối hợp nhịp nhàng, hội chẩn liên chuyên khoa thực hiện các thao tác để cấp cứu bệnh nhân. Hiện tại, sau hơn 7 ngày điều trị, bệnh nhân hồi phục và có thể xuất viện.


Anh
B.V.T.N. (xã Tân Mỹ, huyện Lấp Vò) được bác sĩ khám bệnh và hồi phục sức khỏe sau thời gian điều trị

Theo BS.CKII Lê Văn Bé Ba - Trưởng khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp: “Tỷ lệ tử vong ngoại viện do vết thương tim có thể lên đến 90%, chủ yếu do nguyên nhân mất máu cấp hoặc chèn ép tim cấp. Do vậy, việc chẩn đoán, tiên lượng chính xác và có chỉ định xử trí đúng đắn, kịp thời cho bệnh nhân có vết thương trong tim là những yếu tố quyết định tới khả năng cứu sống người bệnh”.

Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp là bệnh viện hạng I tuyến tỉnh, đội ngũ y, bác sĩ với năng lực chuyên môn vững vàng, đáp ứng nhu cầu điều trị cho Nhân dân trong và ngoài tỉnh. Trong đó có việc điều trị bệnh nhân bị thương ở vùng ngực, nhất là ngực trái, tình trạng khó thở, cần nhanh chóng đưa vào bệnh viện để được can thiệp, xử trí kịp thời.

BS.CKI Đặng Phúc Nguyên

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn