Đắk Lắk ghi nhận một trường hợp mắc bệnh viêm não Nhật Bản

Cập nhật ngày: 11/05/2024 14:41:03

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk vừa ghi nhận một trường hợp mắc bệnh viêm não Nhật Bản đầu tiên trên địa bàn tính từ đầu năm 2024.

Ngày 11/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đắk Lắk cho biết, vừa ghi nhận một bệnh nhân được chẩn đoán mắc viêm não Nhật Bản tại địa bàn xã Krông Jing, huyện M’Đrắk. Đây là ca viêm não Nhật Bản đầu tiên trong năm 2024 trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, ngày 18/4, bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng sốt cao, mệt. Ngày 20/4, bệnh nhân được người nhà đưa đi khám, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện M’Đrắk. Sau 3 ngày điều trị tình trạng bệnh có dấu hiệu chuyển nặng nên ngày 23/4, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên. Đến ngày 25/4, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy, TP Hồ Chí Minh tiếp tục điều trị. Kết quả kết quả xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân dương tính với virus viêm não Nhật Bản.

Sau khi ghi nhận trường hợp bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp cùng Trung tâm Y tế huyện M’Đrắk, Trạm y tế xã đã điều tra véc tơ truyền bệnh tại cộng đồng và triển khai phun hóa chất diệt muỗi trưởng thành. Đồng thời điều tra đối tượng tiêm vaccine viêm não Nhật Bản trong diện tiêm chủng mở rộng để tổ chức tiêm bù, tiêm vét cho những người chưa được tiêm đủ mũi.

Theo MAI CƯỜNG (SGGP)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn