Tháng hành động Vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm

Cập nhật ngày: 21/04/2014 03:02:00

Tháng hành động Vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2014 diễn ra từ ngày 15/4/2014 đến 15/5/2014. Trong những năm gần đây, việc duy trì đều đặn Tháng hành động Vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm đã tạo sự chuyển biến sâu rộng nhận thức về vệ sinh an toàn thực phẩm trong cộng đồng. Các ban ngành cũng đã quan tâm hơn trong chỉ đạo điều hành, công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm, góp phần cung cấp thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu ra thế giới.

Tuy nhiên ngộ độc thực phẩm vẫn còn xảy ra ở nhiều nơi, đặc biệt là tình hình ngộ độc thực phẩm từ việc vệ sinh thực phẩm không đúng cách, không chấp hành đúng quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm trong khâu chế biến, lựa chọn nguyên liệu thực phẩm.

Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm khuyến cáo người dân cần thực hiện lựa chọn và chế biến thực phẩm an toàn: Lựa chọn thực phẩm tươi, sạch, an toàn; thực hiện “ăn chín, uống sôi”, rửa sạch, gọt vỏ rau quả trước khi sử dụng; ăn ngay khi thức ăn vừa nấu chín; bảo quản đúng cách thức ăn sau khi nấu chín; đun kỹ lại thức ăn cũ trước khi sử dụng; không để chung, sử dụng chung dụng cụ thực phẩm sống và chín; rửa sạch tay trước khi chế biến thực phẩm, đặc biệt là sau khi vừa đi vệ sinh hoặc tiếp xúc với các nguồn dễ gây ô nhiễm khác; bảo đảm dụng cụ, nơi chế biến thực phẩm phải khô ráo, gọn gàng, sạch sẽ, hợp vệ sinh; tuyệt đối không sử dụng thực phẩm ôi, thiu, mốc hỏng; sử dụng nguồn nước sạch, an toàn trong chế biến thực phẩm.

D.Hiền

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn