Vận động viên Đồng Tháp thi đấu xuất sắc tại Giải vô địch đá cầu Châu Á

Cập nhật ngày: 31/08/2023 10:22:30

ĐTO - Đội tuyển đá cầu Việt Nam vừa giành ngôi Nhất toàn đoàn Giải vô địch đá cầu Châu Á và Giải vô địch đá cầu trẻ Châu Á lần thứ I năm 2023 diễn ra từ ngày 21 - 26/8, tại Hồng Kông (Trung Quốc). Vinh dự góp mặt tại giải đấu, 4 vận động viên (VĐV) của bộ môn đá cầu Đồng Tháp thi đấu xuất sắc góp công lớn mang về 5 HCV, 2 HCB, giúp Đội tuyển đá cầu Việt Nam “thống trị” giải đấu với 11 HCV, 3 HCB.


Vận động viên Phạm Thị Tố Nguyên (bục số 1) giành HCV nội dung đơn nữ Giải vô địch đá cầu Châu Á lần thứ I năm 2023

Giải vô địch đá cầu Châu Á và Giải vô địch đá cầu trẻ Châu Á lần thứ I năm 2023 quy tụ 260 VĐV đến từ 8 Quốc gia, vùng lãnh thổ: Trung Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc), Ma Cau (Trung Quốc), Mông Cổ, Ấn Độ, Thái Lan và Việt Nam. Các VĐV tranh chấp 14 bộ Huy chương ở 2 nhóm vô địch và trẻ, với các nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ, đội 3 nam và đội 3 nữ.

Trải qua 6 ngày tranh tài, các VĐV của Đội tuyển đá cầu Việt Nam giành 6 HCV và 1 HCB ở Giải vô địch Châu Á và 5 HCV, 2 HCB Giải vô địch đá cầu trẻ Châu Á. Với tổng số 11 HCV, 3 HCB, Đội tuyển đá cầu Việt Nam đã xuất sắc xếp hạng Nhất toàn đoàn, bỏ xa đơn vị xếp thứ 2 là Đội tuyển đá cầu Trung Quốc (chỉ đạt 3 HCV). Trong đó, 4 VĐV của Đồng Tháp gồm: Hồ Phước Sang, Phạm Thị Tố Nguyên, Nguyễn Thị Bích Trăm và Nguyễn Thị Tú Anh đã thi đấu xuất sắc để góp công vào 5 HCV, 2 HCB của Đội tuyển đá cầu Việt Nam. Hồ Phước Sang và Phạm Thị Tố Nguyên tiếp tục duy trì phong độ ấn tượng kể từ đầu năm 2023 đến nay khi giúp Đội tuyển đá cầu Việt Nam giành 2 HCV nội dung đơn nam, đơn nữ.

VĐV Tố Nguyên lần lượt đánh bại VĐV của Ma Cao ở vòng loại, thắng đại diện của Trung Quốc ở bán kết, sau đó xuất sắc vượt qua VĐV của Đài Loan (Trung Quốc) ở chung kết để giành chiếc HCV quý giá. Ở nội dung đơn nam, VĐV Phước Sang cũng không hề kém cạnh khi đánh bại các đối thủ đến từ Ấn Độ (vòng 1), Trung Quốc (bán kết) và Hồng Kông (chung kết) và mang về chiếc HCV thứ 2 cho Đội tuyển đá cầu Việt Nam. Ngoài ra, Phước Sang cùng các đồng đội giành thêm 1 HCV nội dung Đội tuyển 3 nam.

Trong khi đó, VĐV Nguyễn Thị Bích Trăm được Ban huấn luyện sắp xếp cùng Hoàng Thị Minh Thuận (TP Hồ Chí Minh) thi đấu nội dung đôi nữ. Với kinh nghiệm từng 4 lần tham dự Giải đá cầu thế giới giúp Bích Trăm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chắn cầu trên lưới. Đồng thời hỗ trợ tốt để đàn em phát huy sở trường cúp cầu uy lực để mang về những chiến thắng đầy thuyết phục, giành HCV nội dung đôi nữ. Ở nhóm trẻ, VĐV Nguyễn Thị Tú Anh cũng thi đấu hay không kém đàn anh, đàn chị, qua đó đạt HCV nội dung đôi nữ...

Huấn luyện viên Nguyễn Tuyết Cương - thành viên Ban huấn luyện Đội tuyển đá cầu Việt Nam, Trưởng bộ môn đá cầu Đồng Tháp, chia sẻ: “Tại giải lần này, toàn đội đã nỗ lực, quyết tâm thi đấu và thể hiện được phong độ cao trong hầu hết các nội dung. Riêng các VĐV của Đồng Tháp, các em cho thấy bản lĩnh khi nhiều năm chinh chiến ở đấu trường thế giới, thực hiện tốt yêu cầu của Ban huấn luyện và giữ được tâm lý tự tin nên đạt thành tích ngoài mong đợi”.

Chia sẻ cảm xúc khi giành HCV ở nội dung đôi nữ Giải vô địch đá cầu châu Á, VĐV Nguyễn Thị Bích Trăm, cho biết: “Về chất lượng chuyên môn, giải này không thua kém các giải vô địch thế giới mà tôi từng tham dự. Bởi, ngoài Trung Quốc, còn có Hồng Kông (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc) sở hữu nhiều VĐV có trình độ tương đồng với Việt Nam. Dù vậy, nhờ tinh thần đoàn kết, quyết tâm và tận dụng tốt cơ hội trong những thời điểm quyết định của trận đấu, nên chúng tôi đã giành chiến thắng và hoàn thành nhiệm vụ được giao”.

Sau giải Châu Á, Đội tuyển đá cầu Việt Nam sẽ tiếp tục kế hoạch huấn luyện hướng đến mục tiêu quan trọng nhất năm 2023 - Giải vô địch đá cầu thế giới lần thứ XI, do Trung Quốc đăng cai tổ chức vào tháng 11. Với việc duy trì phong độ cao tại các giải trong nước và đấu trường Châu Á, không quá bất ngờ khi các VĐV Tố Nguyên, Bích Trăm và Phước Sang của Đồng Tháp tiếp tục có tên trong thành phần Đội tuyển đá cầu Việt Nam chinh chiến ở giải tới.

VĐV Hồ Phước Sang - bộ môn đá cầu Đồng Tháp, cho biết: “Sau khi giành HCV Giải vô địch đá cầu Châu Á giúp tôi có thêm sự tự tin cho mục tiêu cạnh tranh suất tham dự Giải vô địch đá cầu thế giới năm 2023. Trong giai đoạn này, tôi sẽ cùng Ban huấn luyện bộ môn đá cầu Đồng Tháp tập luyện duy trì phong độ, phát huy sở trường phát cầu và tấn công, cũng như khắc phục những mặt còn hạn chế. Khi có cơ hội, mục tiêu của tôi là mang những tấm Huy chương quý giá về cho Đội tuyển đá cầu Việt Nam, góp phần vang danh thể thao Đất Sen hồng...”.

LÊ THANH

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn