Bến Tre xử lý nghiêm cán bộ công an đánh dân khi thi hành nhiệm vụ

Cập nhật ngày: 01/02/2023 06:26:51

Chiều 31/1, Đại tá Lê Văn Hòa, Phó Giám đốc Công an Tỉnh Bến Tre cho biết, Công an tỉnh Bến Tre đã đình chỉ công tác đối với Đại úy Phạm Văn Trung, công an viên xã Thành Triệu (huyện Châu Thành) sau khi vụ việc công an xã đánh dân lan truyền trên mạng xã hội.


Công an xã đánh dân khi thi hành nhiệm vụ (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, khoảng 22 giờ ngày 20/1, công an xã Thành Triệu nhận được tin báo của người dân về vụ việc gây rối trật tự công cộng và gây thương tích xảy ra tại nhà bà Trương Thị Kim Dung (ấp Phước Hòa, xã Thành Triệu).

Ngay sau đó, công an xã Thành Triệu phân công 5 đồng chí gồm: Thiếu tá Nguyễn Văn Của, Đại úy Phạm Văn Trung (công an viên); Phạm Khả Úy (cán bộ bán chuyên trách phụ trách ấp); Nguyễn Thanh Nhã và Phạm Khả Trọng (dân phòng) đến hiện trường để giải quyết vụ việc.

Tổ công tác đến hiện trường, ghi nhận ông Trần Văn Dưỡng (sinh năm 1979) đang trong tình trạng say xỉn gây thương tích cho bà Dung (cả 2 sống như vợ chồng) và đập nhà cửa, xe gắn máy…

Sau nhiều lần vận động, thuyết phục để phối hợp đoàn công tác nhưng ông Dưỡng không chấp hành. Lúc này Đại úy Phạm Văn Trung đến còng tay ông Dưỡng để đưa về trụ sở công an xã giải quyết. Lợi dụng sơ hở, ông Dưỡng bỏ chạy khỏi hiện trường và bị rượt đuổi, bắt lại được.

Do nóng giận, Đại úy Trung có tác động vật lý, cụ thể là đá nhiều lần lên người ông Dưỡng. Sau đó, lực lượng chức năng đưa ông Dưỡng về trụ sở công an xã để làm việc. Tuy nhiên, do ông Dưỡng say xỉn nên đã cho người nhà đến bảo lãnh và hẹn ngày hôm sau làm việc. Qua buổi làm việc, ông Dưỡng thừa nhận hành vi sai trái của mình.

Đến ngày 27/1, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip hành vi công an xã đánh dân trong lúc thi hành nhiệm vụ gây xôn xao dư luận.

Theo Đại tá Hòa, đây là sự việc rất đáng tiếc, làm xấu đi hình ảnh của người chiến sĩ công an trong lúc thực thi công vụ.

Để làm trong sạch trong lực lượng, Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo cương quyết xử lý một cách nghiêm khắc, đúng việc, đúng người theo tính chất vụ việc, theo quy định của ngành, không vùng cấm và xử lý những người có liên quan trong đoàn công tác để xảy ra vụ việc.

Theo HOÀNG TRUNG (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn