Toàn tỉnh có 12.521 thí sinh dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông

Cập nhật ngày: 31/05/2013 04:43:23

Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp cho biết, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013 tại các Hội đồng coi thi cơ bản hoàn tất.


Các em học sinh chuẩn bị đón kỳ thi quan trọng

Kỳ thi năm nay, toàn tỉnh có 12.521 thí sinh dự thi, trong đó thí sinh hệ Giáo dục thường xuyên là 1.081; có 28 hội đồng coi thi (14 hội đồng coi thi có thí sinh thi hệ Giáo dục thường xuyên) được đặt tại 12/12 huyện, thị, thành trong tỉnh. Có 1.339 giám thị coi thi tại 533 phòng thi.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cũng đã gửi công văn hướng dẫn việc kiểm tra các loại máy ghi âm và ghi hình mang vào phòng thi đến 28 hội đồng coi thi trong tỉnh để thực hiện. Theo công văn, các hội đồng coi thi không yêu cầu thí sinh phải đăng ký khi mang các thiết bị máy ghi âm và ghi hình vào phòng thi (các loại thiết bị này phải không có loa và tai nghe, không có màn hình hiển thị hình ảnh và không có bộ phận chức năng truyền thông tin).

Nhìn chung, đến thời điểm này, học sinh tại các trường đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp. Em Nguyễn Chí Khoa, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Thiên Hộ Dương cho biết: “Đây là kỳ thi quan trọng nên em cũng bị áp lực, nhưng với những kiến thức đã học và ôn thi, em nghĩ mình sẽ vượt qua được kỳ thi này để tiếp tục tiến xa hơn nữa”.

Theo thầy Trần Bá Châu, giáo viên dạy bộ môn Toán Trường THPT Thiên Hộ Dương, các em học sinh do thầy dạy cơ bản đã nắm những kiến thức của môn học. Những ngày này, một số em có khả năng thi đạt điểm trung bình, thầy và các đồng nghiệp tập trung ôn để các em có những điểm số cao hơn trong kỳ thi.

H.Nghĩa

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn