Đề xuất tổ chức Festival Hoa Sa Đéc vào cuối năm 2023

Cập nhật ngày: 02/09/2022 05:58:06

ĐTO - Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tỉnh vừa có buổi làm việc với UBND TP Sa Đéc và một số đơn vị liên quan về đề xuất ý tưởng, công tác chuẩn bị tổ chức Festival Hoa Sa Đéc. Bà Lê Thị Kim Loan - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng tham dự.


Quang cảnh cuộc họp. 
Ảnh: Văn Đấu

Theo UBND TP Sa Đéc, để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này, thành phố đang tập trung thực hiện 3 công trình dự án lớn: xây dựng công viên Sa Đéc đẹp nhất đồng bằng sông Cửu Long, cải tạo lại Quảng trường Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với diện tích trên 7,2ha, cải tạo lại rạch Cái Sơn. Tổng vốn đầu tư các công trình trên 500 tỷ đồng từ nguồn vốn thành phố nhằm tạo điểm nhấn đặc biệt cũng như diện mạo mới xứng tầm của đô thị loại II. TP Sa Đéc đề xuất tỉnh mở rộng không gian kết nối với các địa phương lân cận trong chuỗi sự kiện Festival Hoa Sa Đéc nhằm đáp ứng đa dạng sản phẩm và dịch vụ lưu trú; đồng thời mong muốn Sở VH-TT&DL tỉnh đề xuất UBND tỉnh sớm ban hành kế hoạch để địa phương cũng như các đơn vị liên quan có sự chuẩn bị.

Tại buổi làm việc, các đại biểu cho rằng, để tổ chức sự kiện Festival Hoa Sa Đéc cần phải có thời gian chuẩn bị chu đáo, tạo những điểm nhấn đặc biệt cho thành phố hoa. Do đó, đề xuất thời gian tổ chức vào cuối năm 2023.

Theo Sở VH-TT&DL tỉnh, đơn vị đã dự thảo kế hoạch khung dự kiến Festival Hoa Sa Đéc sẽ do Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng Ban chỉ đạo, UBND thành phố là đơn vị tổ chức với 10 chương trình chính và 7 chương trình kết nối giữa TP Sa Đéc và các địa phương lân cận, do đó, đề nghị thành phố cần đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng cơ bản trọng điểm, có sự chuẩn bị ngay từ bây giờ.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Lê Thị Kim Loan cho rằng, đây là lần đầu tổ chức Festival nên đề nghị TP Sa Đéc phải chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ. Tập trung chỉnh trang đô thị xứng tầm, tạo ấn tượng cho du khách, phối hợp tốt với các địa phương lân cận cùng tham gia chuỗi sự kiện. Đầu tư những con đường hoa trên các tuyến đường chính, đối với các hoạt động tổ chức tại sự kiện Festival Hoa Sa Đéc không trùng lắp với các chương trình tổ chức trước đó, cũng như phát động người dân trồng, trang trí hoa kiểng, tăng cường công tác truyền thông quảng bá sự kiện quan trọng này.

Đông Xuân

Gửi bình luận của bạn