Tái hiện cuộc đời Nữ tướng Nguyễn Thị Định qua sân khấu thực cảnh

Cập nhật ngày: 21/08/2022 06:00:14

Tối 20/8, tại xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre tổ chức chương trình nghệ thuật sân khấu thực cảnh “Có phải người còn đó” tái dựng lại những sự kiện quan trọng, những thành tựu trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Nữ tướng Nguyễn Thị Định (1920-1992).


Chương trình nghệ thuật tái hiện cuộc đời và sự nghiệp của Nữ tướng Nguyễn Thị Định

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Lê Đức Thọ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước qua các thời kỳ; Mẹ Việt Nam anh hùng; đại biểu, khách mời và đông đảo người dân địa phương.

Phát biểu tại chương trình nghệ thuật, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Lê Đức Thọ cho biết, đồng chí Nguyễn Thị Định, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, vị Nữ tướng của thời đại Hồ Chí Minh, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, người con ưu tú của quê hương Bến Tre Đồng khởi anh hùng.

Đồng chí Nguyễn Thị Định trải qua cuộc đời hoạt động sôi nổi, oanh liệt, luôn xông pha tuyến đầu kháng chiến, được Đảng và Nhà nước tin tưởng giao nhiều trọng trách trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước cũng như trong hòa bình, là nữ tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam. Đồng chí đã có những cống hiến to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, là một trong những người lãnh đạo, chỉ huy phong trào Đồng khởi ở Bến Tre gắn liền với sự ra đời của “Đội quân tóc dài” huyền thoại.

Nhân kỷ niệm 30 năm ngày mất của Nữ tướng Nguyễn Thị Định, tỉnh Bến Tre tổ chức chương trình nghệ thuật sân khấu thực cảnh đặc biệt “Có phải người còn đó” để tưởng nhớ và tôn vinh những công lao, đóng góp to lớn của Nữ tướng Nguyễn Thị Định trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ hôm nay; là động lực tinh thần quan trọng để Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bến Tre nắm bắt thời cơ, khai thác cơ hội phát triển, vượt qua khó khăn, phấn đấu xây dựng quê hương Bến Tre ngày càng giàu đẹp.

Chương trình tái hiện sự khắc nghiệt, tàn khốc của chiến tranh mà nhân dân ta đã chịu đựng; sự đoàn kết một lòng giữa Đảng và nhân dân, khắc họa tinh thần bất khuất, kiên trung, anh dũng, mưu trí của các chiến sĩ cách mạng nhằm góp phần giáo dục về truyền thống lịch sử đấu tranh giữ nước của nhân dân Bến Tre.

Theo HOÀNG TRUNG (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn