Thanh niên Đồng Tháp với văn hóa, truyền thống lịch sử dân tộc

Cập nhật ngày: 10/08/2022 05:22:39

ĐTO - Tối ngày 9/8, tại Công viên Văn Miếu (Phường 1, TP Cao Lãnh), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức chương trình giao lưu “Thanh niên Đồng Tháp với văn hóa, truyền thống lịch sử dân tộc”. Đến dự có ông Lê Minh Trung - Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử tỉnh; ông Ngô Quang Tuyên - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; cùng 262 cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong tỉnh. 


Ông Lê Minh Trung - Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử tỉnh (thứ 2 từ phải sang) chia sẻ tại chương trình

Tại chương trình, cán bộ, đoàn viên, thanh niên được nghe ông Lê Minh Trung - Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử tỉnh chia sẻ thông tin về truyền thống lịch sử văn hóa dân tộc, trong đó tập trung vào các nội dung về lịch sử người Việt trên vùng đất Đồng Tháp; giá trị của các di tích đình, chùa gắn liền với lịch sử văn hóa dân tộc; đặc điểm tính cách của người dân Nam bộ. Ông Ngô Quang Tuyên - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng chia sẻ với cán bộ, đoàn viên, thanh niên về nguồn gốc, ý nghĩa của hoa sen; giá trị của hoa sen tại Đồng Tháp; việc xây dựng, phát triển cây sen gắn với quảng bá hình ảnh tỉnh Đồng Tháp. 


Đoàn viên, thanh niên trao 
đổi, giao lưu tại chương trình 

Trong chương trình, các cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã đặt nhiều câu hỏi với lãnh đạo Hội Khoa học Lịch sử tỉnh; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Các câu hỏi liên quan đến các nội dung như: làm thế nào để bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa, văn hóa dân gian; tỉnh có những giải pháp gì để đưa sản phẩm sen mang đặc trưng của tỉnh Đồng Tháp và có những chính sách gì hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp;...

Chương trình nói trên nằm trong chuỗi các hoạt động của Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đồng thời tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên giao lưu, tìm hiểu thêm về các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. 

MỸ XUYÊN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn