Nhãn - sen, sự kết hợp độc đáo trong ẩm thực huyện Châu Thành

Cập nhật ngày: 27/11/2023 10:42:47

http://baodongthap.com.vn/database/video/20231127104335DT2-3.mp3

 

ĐTO - Với những đặc trưng hương vị thơm ngon đặc biệt, cùi dày, thanh, nhãn Châu Thành đã để lại nhiều vấn vương trong lòng du khách... Từ nguyên liệu sẵn có kết hợp với óc sáng tạo, người dân Châu Thành còn kết hợp với nhiều loại thực phẩm, đặc biệt là hạt sen để chế biến thành nhiều món ăn, thức uống thơm ngon đặc trưng giới thiệu đến người dân, du khách...


Chè hạt sen long nhãn

1. Chè hạt sen long nhãn là món ăn kết hợp giữa long nhãn và hạt sen mang lại cho thực khách vị ngọt đậm, thơm bùi đặc biệt của 2 nguyên liệu. Món ăn này rất hợp để giải nhiệt.


Chè dưỡng nhan

2. Chè dưỡng nhan được chế biến từ những vị thuốc quý như: nhựa đào, táo đỏ, kỷ tử, long nhãn, tuyết liên tử, hạt sen... Món ăn này chứa nhiều collagen thực vật, chất chống ôxy hóa giúp da hồng hào, vóc dáng cân đối.


Món gà hầm long nhãn, hạt sen

3. Món gà hầm long nhãn, hạt sen rất hợp để tẩm bổ, dành cho những người thiếu máu. Dù nấu với long nhãn nhưng món ăn này rất lành tính, không gây nóng.


Trà long nhãn táo đỏ, hạt sen

4. Trà long nhãn táo đỏ, hạt sen là một món ngon có tác dụng bồi bổ tỳ vị, làm ấm dạ dày.


Cháo nhãn, hạt sen nấm tuyết

5. Cháo nhãn, hạt sen nấm tuyết là món tráng miệng, bổ dưỡng. Vào mùa đông, để gia tăng tính ấm của món ăn, có thể thêm vào chút gừng tươi.


Chè trôi nước khoai lang nhân hạt sen

6. Chè trôi nước khoai lang nhân hạt sen là món ăn dân dã được người dân địa phương chế biến từ các loại nông sản quê hương để tạo nên món ăn mang nét đặc trưng của huyện Châu Thành.

MN

Gửi bình luận của bạn