Tỉnh Đồng Tháp

Cán mốc tiếp nhận 102 cây cầu Hy vọng

Cập nhật ngày: 01/03/2023 05:39:44

ĐTO - Trong khuôn khổ Chương trình “Nâng bước em đến trường” do Quỹ Hy vọng thực hiện, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Đồng Tháp và Quỹ Hy vọng đã ký kết phối hợp thực hiện dự án xây dựng 100 cầu Hy vọng trên địa bàn tỉnh trong 2 giai đoạn từ năm 2019 - 2021 và từ năm 2022 - 2024. Sau 4 năm thỏa thuận được ký kết, tỉnh Đồng Tháp đã tiếp nhận 102 cây cầu Hy vọng trải dài ở các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh, mục tiêu hoàn thành sớm hơn thỏa thuận đã đề ra.


Lễ khởi công cầu Hy vọng 217 (xã Ba Sao, huyện Cao Lãnh)

Theo đó, trong giai đoạn 1 (từ năm 2019 - 2021) có 42 cây cầu Hy vọng được khởi công xây dựng hoàn thành. Giai đoạn 2 (từ năm 2022 đến nay), Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh và Quỹ Hy vọng đã tiếp nhận và đưa vào sử dụng thêm 60 chiếc cầu mới, đánh dấu tiếp nhận 102 cây cầu giao thông nông thôn của tỉnh. Toàn bộ số cầu Hy vọng đều được thiết kế và xây dựng bằng bê tông cốt thép vững chắc, có chiều dài trung bình từ 25 - 32m, mặt rộng từ 3,5 - 4m. Trong đó, Quỹ Hy vọng tài trợ đầu tư xây dựng các công trình là hơn 10 tỷ đồng, trong tổng số gần 52 tỷ đồng kinh phí xây dựng.

Cầu Hy vọng đầu tiên được xây dựng ở Đồng Tháp là cầu Nguyễn Văn Bảy (cầu Hy vọng 52) tại ấp Hậu Thành, xã Tân Dương, huyện Lai Vung - gắn liền với tên người Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân - Đại tá phi công Nguyễn Văn Bảy. Huyện Châu Thành là địa phương có số lượng cầu Hy vọng được xây dựng nhiều nhất trong toàn tỉnh với 54 chiếc cầu tại 12 xã, thị trấn trên toàn huyện. Từ 1 chiếc cầu Hy vọng đầu tiên của tỉnh, đến nay, những cây cầu Hy vọng nối nhịp bờ vui lần lượt được hoàn thành, mang đến cho quê hương Sen hồng - Đồng Tháp diện mạo mới về hệ thống giao thông.

Qua đó, giúp việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân cũng như hành trình đến trường của các em học sinh được an toàn, dễ dàng hơn. Đồng thời là nguồn lực góp phần để địa phương hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Đó là nhờ vào sự chung tay của Quỹ Hy vọng, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh cùng với chính quyền địa phương và Nhân dân để có được những chiếc cầu kiên cố, vững vàng giữa miền sông nước quê hương.

PHÚC MINH

Gửi bình luận của bạn