Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trong thời điểm nắng nóng

Cập nhật ngày: 12/04/2013 06:10:03

Từ tháng 2 đến nay, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm y tế đã kiểm tra hơn 17 cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm tại các huyện, thị, thành phố trong tỉnh.


Thời tiết nắng nóng, nhu cầu sử dụng nước uống của người dân tăng

Các đơn vị được kiểm tra gồm cơ sở chế biến thực phẩm, căn tin, bếp ăn tập thể... Qua kiểm tra, đa số các cơ sở có ý thức tốt trong việc chấp hành các qui định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên còn một vài cơ sở chưa chấp hành đầy đủ các qui định.

Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở và xử phạt vi phạm hành chính số tiền hơn 30 triệu đồng đối với 7 cơ sở vi phạm (các lỗi như: thiếu giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định; sử dụng thịt chưa qua kiểm tra vệ sinh thú y... Chi cục còn lồng ghép kiểm tra các cơ sở kinh doanh nước uống đóng chai, cơ sở sản xuất nước đá. Đối với các sản phẩm nước uống, Chi cục đã kiểm tra, lấy 6 mẫu nước uống tại huyện Lấp Vò. Qua đó, 6 mẫu nước uống đều đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định.

Trong tháng 4, công tác kiểm tra thực phẩm tại các địa phương sẽ tiếp tục được tăng cường, gắn với thực hiện Tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2013.

C.Phương

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn