Năm 2023, phấn đấu vận động, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” đạt 100 tỷ đồng

Cập nhật ngày: 24/05/2023 04:42:37

ĐTO - Ngày 23/5, Ban Vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh (viết tắt Ban Vận động) tổ chức đánh giá kết quả hoạt động công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo và triển khai nhiệm vụ năm 2023.


Đồng chí Võ Chí Hữu - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh (bìa trái) tặng quà cho gia đình có nhà bị tốc mái do giông lốc gây ra vào tháng 5/2023 trên địa bàn thị trấn Sa Rài, huyện Tân Hồng

Năm 2022, Ban Vận động phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh xây dựng kế hoạch phối hợp vận động và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” chặt chẽ, đúng quy định. Kết quả, năm qua, Ban Vận động các cấp trong tỉnh trực tiếp vận các nguồn lực để tặng quà, hỗ trợ đột xuất, cất nhà “Đại đoàn kết”... cho hàng chục ngàn lượt gia đình chính sách, đối tượng người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn với tổng số tiền hơn 100 tỷ đồng. Năm 2023, tiếp tục thực hiện kế hoạch của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh về tổ chức các hoạt động “Vì người nghèo” và an sinh xã hội giai đoạn 2020 - 2024, Ban Vận động tỉnh phối hợp với các thành viên tuyên truyền, vận động về ý nghĩa, mục đích, yêu cầu của công tác an sinh xã hội. Đồng thời phấn đấu vận động các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đạt 100 tỷ đồng để thực hiện các công trình, phần việc: cất nhà “Đại đoàn kết”; hỗ trợ công tác khuyến học, khuyến tài; chăm lo Tết năm 2024... cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

NGỌC TÂM

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn