Sạt lở đất ước thiệt hại khoảng 500 triệu đồng

Cập nhật ngày: 24/05/2023 04:35:25

ĐTO - Trên tuyến kênh Cần Lố đoạn thuộc địa bàn xã Nhị Mỹ, huyện Cao Lãnh tiếp tục xảy ra sạt lở đất làm hư hỏng 2 căn nhà, ước thiệt hại khoảng 500 triệu đồng.


Sạt lở làm hư hỏng 2 căn nhà của ông Võ Văn Dũng và ông Nguyễn Văn Trung

Vụ sạt lở xảy ra vào sáng ngày 21/5 trên tuyến bờ Đông kênh Cần Lố, đoạn nhà ông Võ Văn Dũng và ông Nguyễn Văn Trung - cách Đình thần Trà Bông khoảng 200m về hướng xã Nhị Mỹ. Đoạn sạt lở có chiều dài 40m, ăn sâu vào đất liền từ 3 - 5m; không gây thiệt hại về người nhưng làm hư hỏng nặng 2 căn nhà của người dân, tổng thiệt hại ước khoảng 500 triệu đồng. Ngoài ra, vụ sạt lở cũng làm 160m2 đất rơi xuống kênh.

Sau khi sự cố xảy ra, địa phương đã huy động lực lượng hỗ trợ người dân tháo dỡ, di dời đến nơi an toàn và hỗ trợ cho 2 hộ dân với số tiền 4 triệu đồng. Để đảm bảo an toàn cho người dân tại khu vực sạt lở cũng như có những giải pháp hữu hiệu khắc phục sạt lở trong thời gian tới, UBND huyện Cao Lãnh đã nghị Ban Chỉ đạo Ứng phó với Biến đổi khí hậu phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đồng Tháp phối hợp với các ngành có liên quan xem xét, hỗ trợ địa phương khảo sát thực tế, đề ra giải pháp và kinh phí khắc phục sạt lở.

Thành Sơn

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn