Phát động đợt cao điểm hành động “Năm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp”
Cập nhật ngày: 06/01/2016 06:05:38
Lễ phát động được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức ngày 5/1 tại khu vực nhà lồng chợ Cao Lãnh. Gần 700 đại biểu đại diện các sở, ban, ngành, bà con tiểu thương và người dân trên địa bàn thành phố đến dự.
![](/database/image/2016/01/06/T%202-5.JPG)
Quang cảnh lễ phát động
Theo Sở NN&PTNN, những năm qua, công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) và nhận thức của người dân về chất lượng VSATTP nông lâm, thủy sản trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, trong tỉnh vẫn còn nhiều cơ sở chế biến thực phẩm nhỏ lẻ, sản xuất thủ công chưa đảm bảo điều kiện VSATTP; nhiều mẫu rau, mẫu thịt,... chưa đạt tiêu chuẩn an toàn còn xuất hiện trên thị trường. Những vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến lợi ích và sức khỏe của người dân, gây bất an cho người tiêu dùng và làm giảm uy tín của doanh nghiệp, của hàng nông sản, thủy sản tỉnh nhà.
Để giải quyết các tồn tại trên và triển khai có hiệu quả đợt cao điểm hành động Năm VSATTP trong lĩnh vực nông nghiệp, ông Đặng Ngọc Lợi - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT kêu gọi các sở, ban ngành, các tổ chức chính trị triển khai tốt các nội dung: đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến các cơ quan chức năng, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh, người tiêu dùng về đợt cao điểm hành động Năm VSATTP; hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hiện tốt các tiêu chuẩn về VSATTP; tăng cường công tác thanh, kiểm tra kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật;...
Đợt cao điểm hành động Năm VSATTP trong lĩnh vực nông nghiệp diễn ra từ ngày 5/1/2016 đến hết tháng 2/2016.
Bích Liễu