Tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm
Cập nhật ngày: 18/01/2013 06:12:31
Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATVSTP) tỉnh vừa có kế hoạch thực hiện tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013.
Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Cao Lãnh, kiểm tra ATVSTP
tại khu vực phường 6
Theo đó, từ ngày 15/1/2013 đến ngày 25/3/2013, tuyến tỉnh, tuyến huyện sẽ tập trung kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm về giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATVSTP, chứng nhận tập huấn kiến thức ATTP của chủ cơ sở, người lao động, nhãn sản phẩm hàng hóa thực phẩm, quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm.
Đối với các cơ sở nghi ngờ vi phạm, đoàn sẽ lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu ATVSTP theo quy định khi cần thiết. Đối với các cơ sở dịch vụ ăn uống, cơ sở thức ăn đường phố đoàn kiểm tra quy trình chế biến, bảo quản, nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, điều kiện về sức khỏe, kiến thức, thực hành của chủ cơ sở, người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm...
Công tác kiểm tra tập trung vào những mặt hàng trọng tâm được sử dụng nhiều trong dịp tết như: chế phẩm động vật, nước uống đóng chai, rượu, bia, nước giải khát... Đồng thời, kết hợp với kiểm tra là công tác vận động tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật nhằm nâng cao ý thức người dân trong việc đảm bảo ATVSTP.
C.Phương