Đưa vào hoạt động Trung tâm Hồi sức chống độc, Đào tạo Kỹ năng Lâm sàng Điều dưỡng

Cập nhật ngày: 25/01/2022 15:52:36

ĐTO – Ngày 25/1, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Tâm Trí Đồng Tháp - Quốc lộ 30, xã Mỹ Tân, TP Cao Lãnh tổ chức khai trương Trung tâm Hồi sức Chống độc và Trung tâm Đào tạo Kỹ năng Lâm sàng Điều dưỡng.


Các đại biểu cắt băng khánh thành khai trương Trung tâm Hồi sức chống độc

Trung tâm Hồi sức Chống độc được thành lập dựa trên nền tảng mở rộng và phát triển Khoa Hồi sức cấp cứu hiện tại của BVĐK Tâm Trí Đồng Tháp lên 30 giường với 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 có 17 giường khai trương và đi vào hoạt động vào ngày 25/1/2022 và giai đoạn 2 là 13 giường dự kiến đưa vào hoạt động trong quý 4 năm 2022.

Song song đó, Trung tâm Đào tạo Kỹ năng Lâm sàng Điều dưỡng cũng được thành lập tại BVĐK Tâm Trí Đồng Tháp với sự phối hợp của Trường Đại học Y khoa Phan Châu Trinh. Trung tâm Đào tạo Kỹ năng Lâm sàng Điều dưỡng được trang bị đầy các thiết bị ứng dụng công nghệ thông tin, nhằm nâng cao kỹ năng cho đội ngũ nhân sự điều dưỡng cũng như hiệu quả điều trị cho người bệnh.


Thăm khám và điều trị cho bệnh nhân tại Trung tâm Hồi sức Chống độc

Việc đưa vào hoạt động Trung tâm Hồi sức Chống độc và Trung tâm Đào tạo Kỹ năng Lâm sàng Điều dưỡng nói trên nhằm phục vụ điều trị cho bệnh nặng mà không phải chuyển lên tuyến trên và đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng chuyên nghiệp cho địa phương và khu vực đồng bằng sông Cửu Long theo mô hình Viện - Trường.

Ngọc Tâm

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn