Giảm tử vong người bệnh Covid-19 tại các cơ sở khám chữa bệnh

Cập nhật ngày: 24/12/2021 17:31:09

ĐTO – Ngày 24/12, Sở Y tế tỉnh có văn bản gửi Bệnh viện tuyến tỉnh; Bệnh viện Quân Dân Y; Trung tâm Y tế huyện, thành phố; Bệnh viện tư nhân về việc giảm tử vong người bệnh Covid-19 tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh. Theo đó, để tăng cường công tác điều trị, giảm tối đa các trường hợp tử vong do Covid-19, Sở Y tế đề nghị các cơ sở y tế thực hiện đầy đủ việc phân loại nguy cơ người nhiễm SARS-CoV-2 và định hướng xử trí, cách ly, điều trị theo Quyết định số 5525 của Bộ Y tế.


Một cơ sở y tế thu dung, điều trị Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Các cơ sở thu dung, điều trị phân loại nguy cơ người bệnh ngay từ khi nhập viện, đồng thời đánh giá mức độ lâm sàng, tiến triển của bệnh để phân luồng vào các khoa, buồng bệnh phù hợp, thuận tiện cho theo dõi, chăm sóc và điều trị. Các đơn vị thực hiện “bệnh viện tách đôi” cần thực hiện thật chặt sàng lọc, phân luồng từ khu khám bệnh đến các khoa cấp cứu, hồi sức tích cực.

Các cơ sở y tế khi tiếp nhận người bệnh, sàng lọc kỹ các đối tượng chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19, kể cả các đối tượng mới tiêm 1 mũi vắc xin; phối hợp với địa phương bố trí tiêm vắc xin cho các đối tượng nguy cơ khi đến khám bệnh, chữa bệnh (lưu ý với tất các trường hợp người bệnh phải nhập viện). Đồng thời rà soát các đối tượng nguy cơ cao (người trên 50 tuổi, người mắc các bệnh nền, suy giảm miễn dịch…) để quan tâm chăm sóc, dinh dưỡng, điều trị phù hợp và tổ chức tiêm chủng vắc xin đầy đủ.

Dũng Chinh

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn