Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc Mổ bắt con thành công cho sản phụ mắc Covid-19 nguy kịch

Cập nhật ngày: 10/12/2021 06:18:44

ĐTO - Ngày 9/12/2021, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Sa Đéc, các y, bác sĩ của bệnh viện vừa thực hiện phẫu thuật mổ bắt con thành công cho một sản phụ mắc Covid-19 trong tình trạng nguy kịch.

Bệnh nhân là chị P.T.T. (36 tuổi) ngụ xã Tân Hội, TP Hồng Ngự. Bác sĩ chuyên khoa 2 Ngô Văn Thuyền - Phó Khu hồi sức tích cực Covid-19 BVĐK Sa Đéc cho biết, chị T. nhập viện lúc 13 giờ 30 phút ngày 25/11 trong tình trạng suy hô hấp, sốt, ho, khó thở, SpO2 giảm, đang mang thai tuần thứ 35 phải thở máy, bệnh nhân đã được xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào ngày trước đó. Khi nhập viện, bệnh nhân đã chuyển nặng nên được chuyển đến Khu hồi sức tích cực ICU của bệnh viện, được đặt nội khí quản thở máy xâm lấn và lọc máu liên tục do có cơn bão Cytokine.

Do bệnh viện không có hệ thống ECMO nên ca bệnh này đã vượt quá khả năng của bệnh viện. BVĐK Sa Đéc tiến hành hội chẩn với các y, bác sĩ của BVĐK Trung ương Cần Thơ. Sau hội chẩn, bệnh viện đã huy động các y, bác sĩ tiến hành mổ bắt con để cứu sống bệnh nhân. Ca phẫu thuật diễn ra thành công, chị T. sinh được bé trai nặng 2,5kg khỏe mạnh và được xét nghiệm âm tính với SAR-CoV-2 nên được chuyển đến BVĐK Đồng Tháp chăm sóc, bé đã xuất viện ngày 7/12.

Sau mổ, nhờ được các y, bác sĩ chăm sóc tích cực đến nay sức khỏe chị T. đã ổn định, không còn thở máy, đã đi đứng, sinh hoạt được bình thường. Kết quả xét nghiệm PCR vào ngày 7/12, chị T. đã âm tính với SAR-CoV-2, dự kiến sẽ xuất viện trong vài ngày tới.

Thanh Nghĩa

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn