Tiêm phủ vắc xin mũi 2 cho người dân đang lưu trú trên địa bàn

Cập nhật ngày: 31/10/2021 16:47:13

ĐTO – Sở Y tế tỉnh vừa đề nghị Trung tâm Y tế huyện, thành phố tham mưu UBND huyện, thành phố huy động tối đa các lực lượng bao gồm các cơ sở trong và ngoài ngành y tế, lực lượng công an, quân đội, các tổ chức chính trị - xã hội, các ban, ngành, đoàn thể hỗ trợ triển khai hoạt động chiến dịch tiêm phủ mũi 2 cho người dân đã được tiêm mũi 1 vắc xin Vero Cell phòng Covid-19 đang lưu trú trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.


Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin mũi 2 phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn tỉnh

Theo đó, Trung tâm Y tế huyện, thành phố đề xuất UBND huyện, thành phố phương án bố trí địa điểm tiêm lưu động đảm bảo theo quy định (khuyến khích mượn điểm tiêm tại trường học), lập danh sách, mời đối tượng, tiếp nhận lực lượng hỗ trợ từ các bệnh viện để đẩy nhanh tiến độ tiêm phủ mũi 2 cho người dân trên địa bàn quản lý; tổ chức buổi tiêm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và an toàn trong tiêm chủng.  

Sở Y tế cũng yêu cầu các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa, bệnh viện tư nhân trên địa bàn tỉnh đảm bảo nguồn lực, trang thiết bị đầy đủ cơ số, vật tư y tế, thuốc men phục vụ cho công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 theo quy định; sẵn sàng tham gia hoạt động đẩy nhanh tiến độ tiêm phủ mũi 2 cho người dân đã được tiêm mũi 1 vắc xin Vero Cell phòng Covid-19 đang lưu trú trên địa bàn.

Bệnh viện Đa khoa tuyến tỉnh thành lập các đội cấp cứu lưu động sẵn sàng túc trực và tham gia cấp cứu, xử trí kịp thời các trường hợp tai biến nặng sau tiêm. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Tháp thành lập các đội tiêm lưu động với đầy đủ trang bị sẵn sàng tham gia vào công tác tiêm chủng và hỗ trợ các điểm tiêm chủng khác khi cần thiết; bảo đảm trang bị đầy đủ bơm kim tiêm và các vật tư tiêu hao khác chuẩn bị cho hoạt động tiêm phủ mũi 2 cho người dân đã được tiêm mũi 1 vắc xin Vero Cell phòng Covid-19 trong toàn tỉnh; tiếp nhận vắc xin và cấp phát cho đơn vị theo số lượng đã phân bổ của Tổ điều phối vắc xin.

Tính đến ngày 30/10, tỉnh Đồng Tháp được Bộ Y tế phân bổ 1.203.890 liều vắc xin phòng Covid-19, đã triển khai tiêm được 1.119.229 liều. Trong đó, tiêm mũi 1 là 881.064 liều, còn mũi 2 là 238.165 liều. Hiện có hơn 350.000 người đã được tiêm mũi 1 vắc xin Vero Cell đến thời hạn tiêm mũi 2 theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Dũng Chinh

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn