Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu

Cập nhật ngày: 14/11/2021 12:52:43

ĐTO - Trong 2 ngày 13-14/11, Trường THPT chuyên Nguyên Quang Diêu (phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh) phối hợp với Trung tâm Y tế TP Cao Lãnh tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 cho học sinh khối 10, 11 và 12 của trường.


Nhân viên y tế tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh khối 10 tại Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu (TP Cao Lãnh)

Trong đợt này, Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu có 1.048 học sinh được tiêm vắc xin tại trường; trong đó, khối 10 có 344 học sinh, khối 11 có 388 học sinh, khối 12 có 316 học sinh. Học sinh được tiêm vắc xin phòng Covid-19 loại Pfizer. Thứ tự tiêm bắt đầu cho lớp 12, sau đó là lớp 11 và lớp 10. Công tác tổ chức tiêm vắc xin được đảm bảo theo đúng quy trình, học sinh đến tiêm chủng được xếp lịch cụ thể theo từng lớp với nhiều khung giờ khác nhau, hạn chế được tình trạng tập trung đông cùng thời điểm. Các em học sinh được tiêm đều có giấy xác nhận đồng ý tiêm vắc xin của cha mẹ hoặc người giám hộ, được các y, bác sĩ tư vấn tận tình, hướng dẫn khai báo tình trạng sức khỏe, thực hiện đầy đủ các khâu khám sàng lọc trước tiêm và hướng dẫn tự theo dõi sau khi tiêm.


Học sinh được bố trí khu vực ngồi theo dõi sau tiêm

Thầy Trần Minh Luân - Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu cho biết: “Sau khi nhận được công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh, nhà trường đã nhanh chóng thông báo đến toàn thể học sinh và phụ huynh học sinh. Nhìn chung, tâm lý phụ huynh rất đồng ý, phấn khởi, yên tâm khi nghe thông tin các em được tiêm vắc xin. Công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19 tại trường có sự tham gia hỗ trợ của lực lượng y bác sĩ ở Trung tâm Y tế TP Cao Lãnh, Trạm Y tế phường Mỹ Phú, lực lượng tình nguyện viên trên địa bàn và hơn 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường.”

Em Nguyễn Trúc Anh (SN 2006) - học sinh lớp 10 chuyên Lý, Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu chia sẻ,:"Qua các phương tiện thông tin đại chúng, em được biết dịch Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp, nên khi nhà trường thông báo học sinh sẽ được tiêm vắc xin, em và các bạn rất vui. Vì được tiêm vắc xin thì sẽ được bảo vệ an toàn sức khỏe hơn trước dịch bệnh và sắp được trở lại trường để học trực tiếp. Sau khi tiêm vắc xin, chúng em sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc khuyến cáo của ngành y tế về các biện pháp phòng, chống dịch, trong đó có thông điệp 5K.”

Ngân Nguyễn

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn