Hội nghị khoa học Hội Phụ sản khoa và Sanh đẻ có kế hoạch

Cập nhật ngày: 15/07/2013 05:05:02

Ngày12/7/2013, tại khách sạn Sông trà đã diễn ra Hội nghị sơ kết và Hội nghị Khoa học Hội Phụ sản khoa và Sanh đẻ có kế hoạch với sự tài trợ của nhãn hàng Baby Johnsons.

Đến dự hội nghị có Phó Giám đốc Sở Y tế - Bác sĩ Nguyễn Ngọc Năm, Hội Y học tỉnh và các hội bạn, cùng 120 cán bộ đang công tác trong lĩnh vực sản phụ khoa ở xã, phường của các huyện thị, thành phố.


Hội nghị thông qua báo cáo hoạt động Hội Phụ sản khoa và Sanh đẻ có kế hoạch năm 2010-2013 cùng phương hướng hoạt động giai đoạn năm 2013-2015.

Mục tiêu hoạt động của Hội Phụ sản khoa và Sanh đẻ có kế hoạch là nhằm mục đích xây dựng tổ chức hội vững mạnh thu hút được nhiều hội viên tham gia, tổ chức các buổi sinh hoạt khoa học kĩ thuật nhằm cập nhật thông tin mới và nâng cao kiến thức cho hôi viên, tuyên truyền giáo dục y đức bằng cách lồng ghép với hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản tại các địa phương.

Ngoài sơ kết hoạt động sản phụ khoa, hội nghị cũng đã trình bày các đề tài nghiên cứu khoa học về các lĩnh vực như xác định nhu cầu truyền thông giáo dục sức khỏe sinh sản, đề tài khảo sát kiến thức thái độ phòng ngừa lây nhiễm HIV/AIDS từ mẹ sang con của phụ nữ mang thai và khảo sát thực trạng tỷ lệ và những yếu tố liên quan đến việc nạo hút phá thai của phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ.

Các đề tài trên cũng đang là vấn đề cần được chú ý và quan tâm lớn trong cộng đồng, ảnh hưởng đến sự phồn vinh của xã hội, hạnh phúc sức khỏe gia đình cũng như sức khỏe của bà mẹ và con. Các gia đình hãy lựa chọn biện pháp sinh đẻ có kế hoạch để đảm bảo tốt nhất cho cuộc sống của mình.

Diệu Hiền

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn