Phẩu thuật cấp cứu bệnh nhân bị ngạnh cá tra đâm xuyên cẳng tay

Cập nhật ngày: 15/04/2023 14:46:28

ĐTO - Ngày 15/4, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Đồng Tháp, cho hay, bệnh viện vừa tiếp nhận phẫu thuật cấp cứu thành công cho một bệnh nhân nam bị ngạnh cá tra đâm xuyên cẳng tay trái.


Cẳng tay trái của bệnh nhân T.T.T. bị ngạnh cá tra sắc nhọn đâm xuyên phải nhập viện cấp cứu vào ngày 14/4/2023

Trước đó, sáng ngày 14/4, anh T.T.T., ngụ phường 6, TP. Cao Lãnh, nhập viện trong tình trạng bị ngạnh cá tra sắc nhọn, dài khoảng 10cm đâm xuyên 1/3 dưới cẳng tay trái, từ mặt trước ra sau. Sau khi chụp X - quang và làm các xét nghiệm cần thiết, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu lấy dị vật là 1 đoạn ngạnh cá tra và làm sạch vết thương cho bệnh nhân


Thông qua chụp X-quang phát hiện dị vật cản quang (ngạnh cá tra) xuyên 1/3 dưới cẳng tay trái của bệnh nhân T.T.T.

Bác sĩ chuyên khoa 1 Nguyễn Thanh Phục (Khoa Cấp cứu Tổng hợp - BVĐK Đồng Tháp), người trực tiếp phẫu thuật bệnh nhân, cho biết: “Ca phẫu thuật được tiến hành khẩn trương, cẩn thận và may mắn dị vật đâm xuyên 1/3 dưới cẳng tay trái, đi sát bó mạch thần kinh trụ nhưng không gây tổn thương mạch máu, thần kinh. Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân tiến triển tốt, đang được tiếp tục theo dõi, điều trị tại khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình và có thể ra viện trong vài ngày tới.

Từ trên giường bệnh, anh T.T.T., chia sẻ: “Khoảng 2 giờ 30 phút sáng cùng ngày 14/4/2023, khi anh đang mua, bán cá ở chợ, vô tình bị con cá tra cân nặng khoảng 5 kg giãy mạnh đâm ngạnh xuyên cẳng tay trái. Sau đó, anh được người thân hỗ trợ cắt phần ngạnh cá mắc kẹt vào cẳng tay ra khỏi con cá tra rồi đưa anh đến bệnh viện”.


Nhân viên Khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình đang chăm sóc hậu phẫu cho bệnh nhân T.T.T.

Bác sĩ chuyên khoa 1 Nguyễn Thanh Tùng - Trưởng Khoa Cấp cứu Tổng hợp (BVĐK Đồng Tháp), cho biết: “Những thương tích do bị cá đâm phải nhập viện cấp cứu như trên cũng không phải hiếm. Nhiều trường hợp người dân không đến bệnh viện kịp thời hoặc xử trí không đúng cách dẫn đến vết thương bị nhiễm trùng, nhiễm độc, ảnh hưởng đến nhiều đến sức khỏe. Do vậy, người dân cần cẩn thận khi đánh bắt, vận chuyển, mua bán các sản phẩm thủy sản, tránh trường hợp bị gây thương tích như đã nói trên”.

D.Chinh-D.Đông

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn