Phẫu thuật cấp cứu cụ bà 80 tuổi bị vỡ 2 nhãn cầu nghi do tác động ngoại lực

Cập nhật ngày: 23/04/2023 11:51:30

ĐTO - Ngày 23/4, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp, cho hay: Bệnh viện vừa tiếp nhận phẫu thuật cấp cứu thành công cho một cụ bà bị vỡ, phồi 2 nhãn cầu ra ngoài hốc mắt.


Nhân viên Khoa Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức đang chăm sóc hậu phẫu cho bệnh nhân V.T.B
.

Trước đó, vào ngày 20/4/2023, Khoa Cấp cứu Tổng hợp tiếp nhận bệnh nhân V.T.B. (80 tuổi, ngụ TP Cao Lãnh) trong tình trạng thương tích: vỡ, phồi 2 nhãn cầu ra ngoài hốc mắt, gãy kín xương cẳng tay trái, đa chấn thương nghi do ngoại lực tác động. Sau khi hồi sức tích cực, bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật cấp cứu cắt bỏ 2 nhãn cầu và điều trị bảo tồn đối với gãy kín xương cẳng tay. Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân dần phục hồi và đang được tiếp tục theo dõi, chăm sóc tại Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức.

Cũng theo Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp, qua tìm hiểu từ người nhà của bệnh nhân, những thương tổn nặng nề nêu trên của cụ bà V.T.B. là do đứa cháu nội 12 tuổi có biểu hiện bệnh tâm thần gây ra. Vụ việc là lời cảnh báo cần tăng cường quản lý chặt chẽ hơn nữa các trường hợp bệnh tâm thần, nhất là các gia đình phải thường xuyên giám sát đối với người thân có biểu hiện tâm thần không ổn định, tránh xảy ra vụ việc đáng tiếc như đã nói trên.

Ngọc Tâm

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn