Kiểm tra giám sát những nhiệm vụ trọng tâm và vấn đề bức xúc được dư luận quan tâm

Cập nhật ngày: 10/01/2019 05:43:10

ĐTO - Ngày 9/1, Ban Thường vụ (BTV) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát (KT,GS) và thi hành kỷ luật trong trong Đảng của Đảng bộ tỉnh năm 2018. Đồng chí Lê Minh Hoan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.


Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan phát biểu tại hội nghị

Năm 2018, BTV Tỉnh ủy, các cấp ủy, tổ chức đảng, ủy ban kiểm tra (UBKT) các cấp trong Đảng bộ tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ KT,GS đạt yêu cầu đề ra. Nội dung, đối tượng KT được xác định có trọng tâm, trọng điểm; GS có mở rộng và bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị. Chất lượng các cuộc KT,GS từng bước được nâng lên.

Năm 2018, cấp ủy, ban thường vụ cấp ủy các cấp KT 399 tổ chức đảng và 1.047 đảng viên. Trong BTV Tỉnh ủy KT 9 tổ chức đảng. Qua kiểm tra, kết luận 1 tổ chức đảng có khuyết điểm, vi phạm nhưng chưa đến mức xử lý kỷ luật. Cấp ủy, ban thường vụ cấp ủy các cấp GS theo chuyên đề 482 tổ chức đảng và 649 đảng viên.

Cấp ủy các cấp và chi bộ xử lý kỷ luật theo thẩm quyền 196 đảng viên (tăng 24 trường hợp) so với năm 2017, trong đó BTV Tỉnh ủy xử lý kỷ luật 1 đảng viên. Đảng viên bị xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách 142, cảnh cáo 44, cách chức 6, khai trừ 4 trường hợp. Ngoài ra, còn có 5 tổ chức đảng bị xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách 4 và cảnh cáo 1.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan đánh giá cao những kết quả của công tác KT,GS trong năm qua, nhất là phát huy những ưu điểm, chủ động phòng ngừa, hạn chế vi phạm của tổ chức đảng và đảng viên, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, bảo đảm giữ vững kỷ luật, kỷ cương của Đảng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng.

Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu tất cả cấp ủy, tổ chức đảng xây dựng tổ chức thực hiện chương trình KT,GS năm 2019 theo hướng tập trung KT,GS việc thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm và vấn đề bức xúc được dư luận quan tâm ở địa phương để kịp thời chỉ đạo tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, chấn chỉnh khuyết điểm, vi phạm để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng tại địa phương.

Dũng Chinh

Gửi bình luận của bạn