Người cán bộ Mặt trận tham gia vận động bắc hàng chục cây cầu bê tông

Cập nhật ngày: 21/03/2019 05:20:17

ĐTO - Suốt hơn 30 năm công tác tại xã Thanh Mỹ (huyện Tháp Mười), đồng chí Trần Văn Bảy từng đảm nhận nhiều trọng trách khác nhau. Từ năm 2013 đến nay, trong vai trò Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam xã Thanh Mỹ, đồng chí Trần Văn Bảy đã để lại những dấu ấn tích cực.


Đồng chí Trần Văn Bảy (người thứ hai từ bên phải) và người dân ấp Lợi Hòa phấn khởi đi trên cầu Cái Lân - Hãng nước mắm

Gần đây, cầu Cái Lân - Hãng nước mắm (tọa lạc ấp Lợi Hòa) đã xây dựng hoàn thành với kinh phí 360 triệu đồng, trong đó nhà hảo tâm ủng hộ 260 triệu đồng. Để bắc được cây cầu bê tông rộng 3m, dài 26m này phải kể đến vai trò của chính quyền địa phương, mạnh thường quân, nhân dân và đồng chí Trần Văn Bảy. Đồng chí Bảy trực tiếp tham gia đi vận động kinh phí, vận động người dân góp công xây cầu... Có cây cầu mới, bà con trong ấp Lợi Hòa rất phấn khởi.

“Khi có chủ trương làm cầu, tôi mừng lắm nên tự nguyện góp tiền và thường xuyên tham gia bắc cầu. Cây cầu giúp việc đi lại của người dân và các cháu học sinh dễ dàng; vận chuyển hàng hóa thuận tiện hơn. Khi bán nông sản, xe vận chuyển vào được tới nhà nên không còn chịu cảnh thương lái ép giá như trước” - ông Nguyễn Văn Xê (SN 1949) ngụ ấp Lợi Hòa phấn khởi nói.

Cầu Cái Lân - Hãng nước mắm chỉ là 1 trong số 16 cây cầu mà đồng chí Trần Văn Bảy tham gia vận động xây được trong 5 năm qua, tổng kinh phí gần 4,2 tỷ đồng, trong đó mạnh thường quân ủng hộ hơn 2,5 tỷ đồng. Người dân địa phương hỗ trợ hàng trăm triệu đồng và trên 5.500 ngày công lao động để bắc cầu.

Đồng chí Trần Văn Bảy chia sẻ: “Để tạo sự đồng tình, ủng hộ của người dân và nhà tài trợ, mọi khoản thu chi của việc bắc cầu đều công khai minh bạch. Danh sách và mức đóng góp của mọi người được dán ngay khu vực xây dựng cầu và thông tin trên Trạm truyền thanh xã. Chúng tôi đón tiếp ân cần, niềm nở những nhà hảo tâm từ địa phương khác đến, tạo được thiện cảm nên họ tiếp tục giúp đỡ địa phương nhiều hơn”.

Với vai trò là Chủ tịch UBMTTQ xã, đồng chí Trần Văn Bảy lãnh đạo thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; các hoạt động giúp đỡ người nghèo, hoạt động đền ơn, đáp nghĩa. Từ năm 2014 - 2018, đồng chí Bảy phối hợp vận động xây mới, sửa chữa 96 căn nhà tình thương; tặng hơn 4.300 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và học sinh vượt khó học tốt, tổng trị giá trên 3,5 tỷ đồng. Ngoài ra, MTTQ xã còn phối hợp tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng trong các dịp lễ, Tết.

Thanh Mỹ là một trong những xã đầu tiên của tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới (vào tháng 12/2014). Từ đó đến nay, MTTQ xã và các tổ chức thành viên tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân làm hàng rào, cổng ngõ, cột cờ, giữ gìn vệ sinh môi trường, mua bảo hiểm y tế... để duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt. “Mặt trận làm công tác tuyên truyền, vận động là chính để người dân tin, người dân hiểu và người dân làm. Người cán bộ làm công tác Mặt trận cần có tâm, thường xuyên gần gũi, tạo mối quan hệ tốt đẹp với nhân dân; tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của những vị lão thành cách mạng, người lớn tuổi và có uy tín ở địa phương” - đồng chí Trần Văn Bảy cho hay.

Đồng chí Ngô Văn Nghĩa - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Tháp Mười cho biết: “Đồng chí Trần Văn Bảy rất năng nổ, nhiệt tình trong công việc, thực hiện tốt công tác vận động quần chúng. Với sự lãnh đạo của đồng chí Bảy, UBMTTQ xã Thanh Mỹ thực hiện đạt nhiều kết quả tích cực, nổi bật là việc vận động bắc cầu nông thôn, cất mới và sửa chữa nhà tình thương”. Đồng chí Trần Văn Bảy vinh dự nhận được Bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận; Bằng khen của UBND tỉnh do có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo”.

NHỰT AN

Gửi bình luận của bạn